Onedrive là gì? Những ưu điểm của Onedrive

OneDrive là không gian lưu trữ trực tuyến miễn phí, an toàn được rất nhiều người sử dụng. Kể từ thời điểm công bố onedrive, đến nay nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong mỗi máy tính, điện thoại thông minh.

Thuật ngữ Onedrive là gì?

OneDrive trước đây gọi là SkyDrive, Windows Live SkyDrive và Windows Live Folders. Nó là dịch vụ lưu trữ tệp và dịch vụ đồng bộ hóa được Microsoft vận hành như một phần của bộ dịch vụ Office Online.

Onedrive được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 8 năm 2007, nó cho phép người dùng lưu trữ các tệp và dữ liệu cá nhân như cài đặt Windows, dữ liệu ảnh, tài liệu, video,… Người dùng còn có thể chia sẻ tệp và đồng bộ hóa các tệp trên Android, Windows Phone và thiết bị di động iOS, Windows, macOS, máy chơi trò chơi Xbox 360 và Xbox One. Người dùng có thể tải tài liệu Microsoft Office trực tiếp lên OneDrive chỉ cần đăng ký một tài khoản Microsoft.

Dung lượng lưu trữ của onedrive

onedrive dung lượng bao nhiêu

Bạn có thể truy cập các tệp được lưu trữ trong không gian OneDrive trực tiếp từ trình duyệt web hoặc nếu bạn đang sử dụng Windows thì có thể truy cập trực tiếp từ hệ điều hành. Các phương tiện khác để truy cập các tệp OneDrive của bạn bao gồm các ứng dụng cho Windows, Xbox, Mac OS, iOS và Android.

OneDrive cung cấp 5 GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Người dùng cũ của dịch vụ có thể yêu cầu 15 hoặc thậm chí 25 GB dung lượng trống. Có một số cách mà bạn có thể thêm nhiều không gian trống hơn vào OneDrive của mình. Chẳng hạn, nếu bạn giới thiệu dịch vụ này cho bạn bè, bạn có thể kiếm tới 10 GB dung lượng lưu trữ OneDrive miễn phí. Với các tùy chọn sử dụng dung lượng lưu trữ từ 50 GB, 1 TB và 5 TB thì bạn sẽ phải trải phí từ đăng ký Office 365.

  • OneDrive Basic – 50 GB với giá 1,99 đô la/ tháng
  • OneDrive + Office 365 Personal cho 1 người dùng – 1TB với giá 69,99 đô la/ năm hoặc 6,99 đô la/ tháng. Gói này bao gồm giấy phép đầy đủ từ Office 365.
  • OneDrive + Office 365 Home cho 6 người dùng – 6TB (1TB mỗi người dùng) với giá 99,99 USD/ năm hoặc 9,99 USD/ tháng. Gói này bao gồm giấy phép đầy đủ của Office 365, có thể được cài đặt và sử dụng bởi tối đa 6 người dùng cùng một lúc.

Lưu ý: Bạn có thể lưu trữ bất kỳ loại tệp nào trên OneDrive, miễn là chúng không lớn hơn 15 GB mỗi tệp.

Những ưu điểm vượt trội của Onedrive

Có nhiều lý do khiến cho Onedrive trở nên phổ biến và được nhiều người sử dụng đến tận ngày hôm này. Nếu bạn khám phá những ưu điểm dưới đây thì sẽ rõ câu trả lời.

– OneDrive là miễn phí, nó có thể lưu các tệp và nó có thể đồng bộ hóa chúng

Trước hết, Việc sử dụng OneDrive bạn sẽ không mất một điều gì: nó miễn phí cho tất cả người dùng, tuy nhiên, sự miễn phí đó chỉ được giới hạn trong 5 GB dung lượng lưu trữ mặc định từ nhà cung cấp.

Ngoài ra, trong Windows 10, Microsoft định cấu hình OneDrive là nơi lưu mặc định cho các tài liệu của bạn. Nếu bạn cho phép, OneDrive có thể tự động lưu bản sao lưu các bản sao của bạn vào đám mây và tự động đồng bộ hóa chúng với các thiết bị khác mà bạn đã cài đặt OneDrive. Nếu ổ cứng của bạn bị lỗi thì dữ liệu vẫn được bảo toàn trên Onedrive.

Bạn thậm chí có thể đặt OneDrive để tự động tải lên các tệp (ảnh và video) từ điện thoại của mình.

– OneDrive có sẵn trên tất cả các thiết bị (máy tính/ điện thoại)

OneDrive có mặt khắp nơi, chỉ cần là máy tính cài đặt Windows 10, đây là hệ điều hành PC được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Điều đó cũng có nghĩa là bạn không phải làm gì đặc biệt để có OneDrive trên PC hoặc thiết bị của mình nếu nó đã có Windows 10 trên đó.

Hơn nữa, Microsoft đã làm việc chăm chỉ để đưa OneDrive đến tất cả các nền tảng điện toán lớn trên thế giới. Họ đã phát triển ứng dụng OneDrive cho Windows, MacOS, iOS và Android. Bạn có thể cài đặt ứng dụng OneDrive trên tất cả các thiết bị của mình và bạn có thể truy cập và đồng bộ hóa các tệp của mình trên đám mây.

– OneDrive cho phép bạn chia sẻ tệp với bất kỳ ai bạn muốn

Mọi thứ trong OneDrive sẽ được lưu trữ trực tuyến trong dịch vụ lưu trữ đám mây và việc chia sẻ bất kỳ tệp hoặc thư mục nào dễ dàng. Chỉ cần một vài lần nhấp, các tệp của bạn sẽ được chia sẻ trực tiếp với người thứ hai. Thậm chí chỉ cần copy link tệp tin gửi cho người khác là họ có thể nhận được. Những người nhấp  vào liên kết của bạn có quyền truy cập ngay vào các tệp được liên kết, trong bất kỳ trình duyệt web nào..

– OneDrive có thể đồng bộ hóa cài đặt của bạn trên các thiết bị Windows khác nhau

Nếu bạn đang sử dụng các thiết bị Windows 10 (hoặc Windows 8.1) hoặc máy chơi trò chơi Xbox One và bạn định cấu hình chúng để sử dụng cùng một tài khoản Microsoft, chúng có thể sao lưu và đồng bộ hóa không chỉ các tệp của bạn mà cả những thứ như cài đặt và tùy chọn tùy chỉnh riêng.

Việc các thiết bị của bạn đồng bộ hóa cài đặt và chi tiết tùy chỉnh trong OneDrive có nghĩa là bạn có thể trải nghiệm tất cả trên một thiết bị.

–  OneDrive là một giải pháp sao lưu đa năng

Như đã nói ở trên, onedrive có nhiều phiên bản dung lượng lưu trữ. Tùy thuộc vào nhu cầu đồng bộ hóa, tùy thuộc vào ngân sách bạn sẽ tự đưa ra quyết định của mình khi sử dụng onedrive. Nếu bạn chỉ lựa chọn lưu những tệp tin quan trọng thì 5GB dung lượng miễn phí là quá đủ. Nếu nhu cầu tăng cao thì có thể cân năng sử dụng những gói lưu trữ nhiều hơn với mức ngân sách phù hợp.

Lời kết

Về bản chất, OneDrive là một ổ cứng bổ sung mà bạn có thể truy cập từ mọi nơi. Chỉ cần có một tài khoản Microsoft là bạn có thể bảo vệ dữ liệu của mình một cách an toàn nhất. Với những thiết bị chưa được đồng bộ hóa cài đặt bạn có thể tải trực tiếp từ trang chủ của nhà phát triển.

Onedrive là gì? Những ưu điểm của Onedrive
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *