Những tội đồ bán độ lớn của đội tuyển Việt Nam sẽ mãi trong lòng khán giả

Chắc hẳn những Fan Bóng đá chân chính vì màu cờ sắc áo của Việt Nam sẽ mãi không quên kỳ SEA games 23 nơi kỉ niệm buồn sẽ mãi còn đó. Chính kỳ SEA games đó đã giết chết bao con tim yêu bộ môn thể thao vua này, lỡ hẹn đáng tiếc suy sụp tinh thần là những gì người xem bóng phải chết ngất đi khi những thương vụ bán độ xảy ra. Điểm mặt những gương mặt bán độ trong suốt thời gian qua.

Quốc Vượng

Tiền vệ được mệnh danh là lá phổi của đội tuyển Việt Nam ở trong kỳ SEA games 23 chắc hẳn mọi người vẫn còn nhớ. Quốc Vượng  chính là người đã đứng ra bán độ với trùm cá độ Myanmar ở trong trận đấu với Myanmar khi anh sẽ phải dàn xếp tỷ số chỉ có được chiến thắng cách biệt là 1-0 trong kỳ SEA games năm đó. 4 năm cũng chính là một bản án đã được đưa ra trong phiên tòa phúc thẩm và là người đã phải nhận một bản án nặng nhất trong số các cầu thủ năm đó.

Sau khi được nhận hoan hồng của pháp luật cùng theo lệnh được đặc xá thì quốc vượng đã phải rất trật vật để được quay trở lại với bóng đá. Năm 2009 anh đã được ban lãnh đạo của Thể Công Viettel ưu ái bảo lãnh cho anh để được chơi bóng, nhưng không được bao lâu thì tiền vệ xứ nghệ đã phải nghỉ trong thời gian dài vì chấn thương. Tin buồn nối tiếp tin buồn đối với anh khi Thể công chuyển giao cho Lam sơn Thanh Hóa. Sư trở lại của anh trên con đường tới đam mê bộ môn thể thao vua ngày càng gian chuân và cuối cùng anh đã đưa ra quyết định bỏ bóng đá chuyên nghiệp để vừa bốc vác vừa lấy tiền nuôi con ăn học.

Văn Quyến

Quyến cũng là một trong số cầu thủ đã bán độ trong kỳ SEA games 23 và đã được triệu tập bởi chính quyền sau khi vụ bán độ bị vỡ lở. Rất nhiều những tin tức về vụ bán độ này và nói rằng do bóng đá việt nghèo nên các cầu thủ làm liều. Nhưng thực tế thì không phải như vậy bởi xét như trường hợp của Văn Quyến thì năm 2005 anh đã là một tỷ phú bởi anh rất thành công trước đó và kiếm được rất nhiều tiền. Anh còn là một tay chơi khét tiếng ở Vinh bởi thế mà 20 triệu nhận được ở trong thương vụ này thì có lẽ đó chỉ có thể lý giải đó là một hành động chung tay đấu sức cùng anh em tập thể.

Quyến nhận bản án 2 năm tù và được ra tù năm 2009 nhưng cậu bé vàng của bóng đá Việt nam đã có những chuỗi ngày hết sức đen tối cho ngày trở lại sân cỏ. Trở về CLB cũ Sông Lam Nghệ An nhưng dường như 2 năm trong tù đã làm hỏng đôi chân của cậu bé vàng ngày nào và bởi thế mà 2012 SLNA đã đành phải thanh lý hợp đồng gấp rút. Sau đó anh được Bầu trường thương tình và đưa về V. Ninh Bình chơi bóng và nhận mức lương 20 triệu/ tháng.

Quốc Anh

Quốc Anh sinh năm 1985 tại Trà My thuộc tỉnh Quảng nam Việt Nam. Khi sự nghiệp của chàng cầu thủ tài hoa trong màu áo của SHB Đà Nẵng này vừa mới được bắt đầu thì anh đã dính ngay đến đường dây bán độ trong Sea games 23 ở trên đất Philippines. Anh tưởng trừng đã bị kiệt quệ tâm trí sau khi đã phải lĩnh án từ vụ việc đó, nhưng không Quốc Anh là người đã sớm kịp tỉnh ngộ và nhanh chóng sửa sai được lỗi lầm mình gây ra để có thể trở lại được ở trong sự nghiệp quần đùi áo số trên sân cỏ.

Năm 2008 Quốc Anh được ra tù và trở lại sân bóng trong màu áo CLB cũ SHB Đà Nẵng nhưng tiền vệ này cũng đã cho thấy được giá trị của mình chưa hề mai một khi đã cùng đội bóng giành chức vô địch quốc gia sau gần 2 thập kỷ. Năm 2012 thì anh cũng đã được HLV Phan Thanh Hùng triệu tập vào ĐTQG và cũng chính đó là sau đúng 7 năm a mới được trở lại khoác trên mình màu cờ sắc áo dân tộc. Năm 2012 anh giành được quả bóng vàng và đó là phần thưởng xứng đáng giành cho những nỗ lực của anh sau khi biết sửa sau lỗi lầm và cũng chính anh là người duy nhất quay trở lại được với bộ môn thể thao vua thành công nhất trong số những cầu thủ dính án bán độ năm đó.

Bật hiếu, Văn Trương, Hải Lâm và Phước Vĩnh

Đây là những cầu thủ còn lại trong vụ bán độ SEA games 23 năm đó. Với những bản án khác nhau thì các cầu thủ ai cũng đã được chơi trong màu áo CLB của mình. Với Hiếu anh được trở về với đội bóng đất cảng V. Hải Phòng và được triệu tập vào ĐTQG năm 2012 và được khoác áo của đội tuyển một lần nữa. Năm 2014 anh đã đành phải chuyển tới Than quảng Ninh vì Bầu Đệ thay máu hàng thủ.

Văn Chương thì có vẻ tốt hơn Bật Hiếu khi được HAGL thương tình và cưu mang. Năm 2009 anh được xóa án treo giò 3 năm và 1 năm sau anh đã thể hiện được mình trong màu áo CLB nên 2010 đã được HLV Calisto gọi vào đội tuyển quốc gia để thêm một lần khoác trên mình chiếc áo tổ quốc.

Còn về Hải Lâm và Phước Vĩnh thì hai anh chàng này sau khi đã được thụ án xong đã quay trở lại CLB SHB Đà Nẵng và được gọi vào đội tuyển quốc gia năm 2013. Nhưng dù muộn còn hơn không bởi các anh đã được khoác lên mình màu cờ sắc áo lần nữa và hiện đang chơi rất ổn định ở CLB.

Những tội đồ bán độ lớn của đội tuyển Việt Nam sẽ mãi trong lòng khán giả
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *