Trước trận bán kết C1 báo trí tố Real thân trọng tài

Theo như được biết thì vị áo đen điều khiển trận bán kết Champions League giữa Bayern và Real cũng đã lộ diện. Cái tên đó đã ngay lập tức đã khiến cho truyền thông thân tín của Barca đã nhảy dụng lên khi mà vị vua này đã được xem là thân với Real.

Xem thêm: Đội tuyển U19 Việt Nam lên đường tham dự giải Suwon JS Cup 2018

Vừa qua UEFA đã đưa ra công bố việc trọng tài chính sẽ điều khiển ở trong trận bán kết lượt đi giữa Bayern Munich và Real Madrid. Cái tên thực sự rất quen thuộc ở tại Champions League, ông vua áo đen đó là người Hà Lan tên Bjorn Kuipers. Được biết thì đây là người sẽ cầm cân nảy mực thực sự rất công tâm, ông Kuipers đã luôn được rất có uy tín tại quê nhà Hà Lan cũng như ở trong đấu trường châu Âu và cả thế giới.

Những gì đã diễn ra ở trong sự nghiệp của mình thì trọng tài Kuipers cũng đã từng được bắt chính nhiều trận đấu lớn như đó là chung kết Champions League, chung kết Confederations Cup, các giải đấu lớn như EURO hay World Cup và qua đó thì sắp tới sẽ làm việc ở tại Nga ở World Cup 2018.

Hiện tại thì UEFA đã tin rằng đó chính là việc sự lựa chọn được mang tên Bjorn Kuipers và qua đó thì cũng sẽ phần nào được giảm thiểu đi những sự áp lực, nhất là sau những gì đã xảy ra với chính trọng tài người Anh, Michael Oliver ở trong lượt trận tứ kết. Còn nhớ những gì đã diễn ra ở trong trận đấu đại chiến đã diễn ra tại Bernabeu giữa Real và Juventus ở trong 2 tuần trước, trọng tài Oliver là người đã có quyết định thổi penalty thực sự gây ra những tranh cãi mà ở đó thì việc Real đã được hưởng rất nhiều những điểm lợi ở trong khi các cầu thủ Juventus cũng như ở trong truyền thông Italia thực sự nổi giận. Bên cạnh đó thì những tai tiếng đã diễn ra ở trong 2 trận tứ kết Champions League diễn ra ở trong mùa trước giữa Bayern và Real thì cũng đã khiến giới chức UEFA lo ngại.

Bjorn Kuipers

Trọng tài Bjorn Kuipers ở trong sự nghiệp của mình thì cũng đã từng bắt chính 4 trận và qua đó thì nó cũng có mặt Real. Ở đó thì việc đội bóng thành Madrid đã có được 2 chiến thắng, hòa 1 và thua 1. Nhưng có thể nói về cơ bản thì không có nhiều vết gợn.  Nhưng những gì mà truyền thông thân thiết của Barca đã đưa ra thì trọng tài Kuipers lại được nhìn nhận một cách khác, khi đứng dưới góc độ là một madridista chính hiệu. Ông Kuipers đã điều khiển vỏn vẹn ở trong đó là 4 trận đấu có mặt Real, nhưng trong đó thì đã lại bao gồm trận chung kết Champions League 2013/14 giữa Real và đối thủ cùng thành phố là Atletico.

Trọng tài Kuipers ở trận đấu đó đã làm tốt công việc, thế nên ông không để lại tranh cãi hay điều tiếng gì sau hồi còi mãn cuộc. Chỉ có điều đó là việc hình ảnh ông Kuipers đã bị gắn mãi với đó chính là chiến tích Decima của Real – chức vô địch Cúp C1/Champions League thứ 10 của “Kền kền trắng”. Cũng chính vì thế mà truyền thông của xứ Catalan đã có những lý do để phát động tấn công nhằm có thể nhắm vào Bjorn Kuipers cũng như Real.

Bởi thế mà không ít các từ báo đã nhắc đến trường hợp của trọng tài Michael Oliver như đó là một cách gây sức ép lên chính người đồng nghiệp người Hà Lan.

Truyền thông Catalan ở trong lâu nay thì hiện cũng đã vẫn coi trọng tài Bjorn Kuipers như cái gai trong mắt. Ký giả Sergi Sole của El Mundo Deportivo thì còn đã đưa ra những lời khẳng định trọng tài Kuipers là người “đồng minh” giúp Juventus hạ Barca, đồng thời cũng đã đưa ra những  lời khẳng định ông vua áo đen 45 tuổi là một madridista chính hiệu.

Trước trận bán kết C1 báo trí tố Real thân trọng tài
Rate this post