Top 5 phần mềm máy tính free hữu ích dành cho sinh viên

Ngày nay, mỗi bạn sinh viên khi đi học hầu như đều được bố mẹ sắm cho một chiếc laptop để tiện cho việc học hành. Dưới đây là 5 phần mềm hữu ích free mà các bạn sinh viên nên cài trên laptop của mình (không tính những phần mềm lậu hay crack)

LibreOffice – phần mềm office miễn phí

Tất nhiên là máy tính của bạn không thể thiếu được một bộ công cụ Office để viết các văn bản hay làm thuyết trình đúng không nào. Tuy Microsoft đã có chính sách giảm giá dành cho sinh viên khi mua bộ Microsoft Office nhưng nó vẫn là tương đối cao. Tôi cam đoan gần như 100% các bạn sinh viên đều dùng các bản Office đã được bẻ khóa – crack. Thế nhưng thay vì đó, bạn có thể dùng phần mềm LibreOffice. Nó sẽ cung cấp cho các bạn những tính năng tương tự như trên MS Word hay MS Excel, PowerPoint… mà lại miễn phí.

Với giao diện đẹp, thân thiện, phù hợp với nhiều hệ điều hành như Windows, Linux, Mac OS X… LibreOffice là một sản phẩm hoàn hảo để thay thế cho Microsoft Ofice.

EverNote – phần mềm ghi chú

Nhắc tới ứng dụng ghi chú thì nhiều bạn sẽ nhắc ngay tới cái tên EverNote. Chạy được đa nền tảng, trên Windows, Mac OS X của máy tính hay Android, IOS của smart phone. Phần mềm này cho phép bạn có thể lưu trữ các loại ghi chú khác nhau trên một “cuộn giấy” dài vô tận. Bạn sẽ không còn phải tốn công mở từng cái note lên để tìm thứ mình cần nữa. Chỉ bằng việc dùng thanh cuộn, tìm kiếm hoặc thanh thời gian là bạn có thể dễ dàng thấy được ghi chú mong muốn.

EverNote – phần mềm ghi chú miễn phí mà hữu ích EverNote – phần mềm ghi chú miễn phí mà hữu ích

EverNote – phần mềm ghi chú miễn phí mà hữu ích

Không chỉ ghi lại những dòng text đơn điệu, EverNote còn hỗ trợ nhiều nội dung đa phương tiện khác như ảnh, trang web, có vẽ bảng, định dạng văn bản, danh mục checklist… Rất tiện dụng phải không nào.

Avira Free Antivirus – phần mềm diệt virus

Virus luôn là mối hiểm họa to lớn trên internetkhi bạn lên mạng đọc tin tức hay để giải trí. Bạn có thể bị mất dữ liệu hoặc hỏng máy tính nếu nhiễm phải virus. Vì vậy, một phần mềm diệt virus là cần thiết. Đa số các phần mềm diệt virus hiện nay, bạn phải trả tiền để mua thì mới đạt được hiệu quả cao. Hãy thứ dùng Avira Free Antivirus – một phần mềm miễn phí với tỉ lệ phát hiện virus cao và phản ứng nhanh với phần mềm gián điệp (ransomeware).

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng, bắt mắt, cộng với việc có thể chạy trên nhiều hệ điều hành của máy tính như Windows, Mac OS X và của điện thoại như Android, IOS, chắc chắn bạn sẽ thích Avira Free Antivirus.

Top 5 phần mềm máy tính free hữu ích dành cho sinh viên

Top 5 phần mềm máy tính free hữu ích dành cho sinh viên

Polarr – phần mềm chỉnh sửa ảnh

Không cần phải tốn công tải về, crack rồi hì hục học cách sử dụng như Photoshop, Polarr là một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí có thể làm hài lòng bạn ngay tức thì. Với dung lượng gọn nhẹ, giao diện thân thiện, đơn giản, có thể sử dụng trên máy tính hoặc cả smart phone, Polarr tỏ ra là một lựa chọn hoàn hảo. Nó cung cấp rất nhiều hiệu ứng ảnh cho các bạn lựa chọn, cùng với tốc độ chỉnh sửa nhanh, có thể xuất ra nhiều định dạng phổ thông như JPEG hay PNG… “Dùng nó thích hơn cả Photosshop hay các app trên điện thoại như Camera 360 vậy!” – bạn Phan Thùy Trang, sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ.

Duolingo – phần mềm học ngoại ngữ

Với các bạn muốn học ngoại ngữ nhưng không có nhiều thời gian hay tiền bạc, Duolingo là một ứng dụng học ngoại ngữ xuất sắc dành cho bạn. Duolingo tạo cho bạn môi trường học tập thoải mái với các trò chơi vui nhộn. Bạn cũng có thể tương tác với bạn bè trên Duolingo nữa đó. Đặc biệt nó còn cho phép bạn học tiếng Anh thông qua một ngôn ngữ khác (ví dụ bạn có thể học tiếng Anh bằng tiếng Trung).

Top 5 phần mềm máy tính free hữu ích dành cho sinh viên
Rate this post