Top 10 phần mềm thu âm trên máy tính tốt nhất 2019

Với sự tiến bộ của công nghệ việc ghi âm đã trở nên dễ dàng và có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi. Để thực hiện được điều đó bạn cần phải có một phần mềm thu âm trên máy tính. Trong hàng trăm phần mềm được quảng cáo mỗi giấy thì đâu mới là ứng dụng tốt nhất?

WavePad

wavepad

WavePad là phần mềm ghi âm giọng nói trực quan, nó được thiết kế đủ đơn giản để người mới cũng có thể sử dụng. Nó tương thích với vô số định dạng tệp âm thanh và cung cấp cho bạn tùy chọn để chuyển đổi tệp thành nhiều định dạng âm thanh. Chương trình có thể trộn và phân tách các tệp âm thanh, giảm hoặc loại bỏ nhiễu nền, tích hợp các bộ lọc và hiệu ứng đặc biệt và thậm chí chuyển đổi tệp âm thanh đơn âm thành âm thanh nổi.

Nó có hơn 20 bộ lọc và hiệu ứng âm thanh: WAV, MP3, MPC, APE, AMR… Ngoài các tính năng cơ bản như, cắt, sao chép, dán, chèn, tự động cắt, v.v. WavePad tương thích với Windows và Mac. Nói tóm lại, đây là một phần mềm dễ sử dụng, và nó cũng là phần mềm cung cấp bản ghi âm chất lượng chuyên nghiệp.

i-Sound Recorder

i-Sound Recorder là một trong những phần mềm ghi âm cơ bản nhưng hiệu quả cao. Với mức giá thấp, ứng dụng ghi âm cung cấp các công cụ cơ bản và quen thuộc với người dùng. Đầu vào âm thanh và các tính năng trích xuất âm thanh có chất lượng tốt và có nén âm thanh theo thời gian thực. Ngoài ra, phần mềm này còn có bộ lập lịch ghi âm tiên tiến và ghi âm kích hoạt bằng giọng nói. Nó cũng có một bộ đếm thời gian cho phép người dùng quyết định thời lượng ghi. Máy ghi âm này có thể mở và lưu nhiều định dạng tệp như MP3, WMA, WAV, FLAC, v.v … Máy ghi âm này tương thích với các hệ điều hành phổ biến như Windows 7, Windows 10, Vista và XP. Hiện tại, nó không tương thích với Mac OS X.

i-Sound Recorder

RecordPad

RecordPad là một máy ghi âm chất lượng cao cho pc. Nó có một bộ tính năng đầy đủ cho phép người dùng ghi âm, trích xuất và ghi âm thanh. Một sản phẩm của Phần mềm NCH, cung cấp hỗ trợ nguồn cấp âm thanh bằng cách sử dụng cài đặt mặc định của ứng dụng. Nó có chức năng ghi âm được kích hoạt bằng giọng nói, rất hữu ích trong việc cắt những đoạn tĩnh “khoảng thời gian không nói gì” trong âm thanh. Nó có các tính năng như, giảm tiếng ồn, thay đổi cường độ, làm âm thanh nhỏ dần và cân bằng âm thanh. Phần mềm cho phép người dùng tùy chỉnh giao diện theo nhu cầu. Nó rất dễ sử dụng và tương thích với cả Windows và Mac OS X.

Studio PreSonus One 3

Phần mềm ghi âm nhạc này có cả phiên bản trả phí và miễn phí. Phần mềm này là lý tưởng cho cả người mới bắt đầu và các chuyên gia. Nó hỗ trợ các định dạng khác nhau như WAV, FLAC, MP3, v.v. Bạn cũng có thể chia sẻ nhạc của mình trực tiếp trên SoundCloud. Nó có một giao diện người dùng thân thiện, mọi thứ đều được tối giản để có thể chạy trơn tru nhất. Một số điểm nổi bật của các phiên bản miễn phí là các bản âm thanh không giới hạn, nhiều nhạc cụ, khả năng tải thời gian và khả năng bù độ trễ. Phiên bản miễn phí của phần mềm cung cấp một bộ công cụ chỉnh sửa tốt nhưng nó vẫn chưa hoàn hảo đối với phiên bản trả phí. Nếu bạn sử dụng ghi âm chuyên nghiệp thì có thể cân nhắc bỏ tiền ra mua phiên bản.

Mixcraft 8

Một phần mềm ghi âm giọng nói dễ sử dụng, Mixcraft 8, có rất nhiều tính năng và hiệu ứng đặc biệt. Phần mềm hỗ trợ nhiều chức năng như ghi âm, chỉnh sửa, thêm hiệu ứng đặc biệt và các tính năng ghi đĩa. Giao diện mang lại cảm giác hiện đại nhưng vẫn rất đẹp và dễ sử dụng. Phần mềm tương thích với Windows XP, tuy nhiên, hiện tại nó không hoạt động trên Mac OS. Mixcraft 8 có nhiều bộ lọc âm thanh có thể được sử dụng để ghi âm giọng nói hoặc âm thanh. Phần mềm này chắc chắn được chúng tôi khuyên dùng nếu bạn muốn ghi âm và chỉnh sửa giọng nói hoặc âm thanh.

Audacity

Phần mềm mã nguồn mở miễn phí này được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2000 và từ đó đã leo lên bậc thang để trở thành một trong những phần mềm ghi âm tốt nhất. Audacity có giao diện đơn giản và dễ sử dụng cho phép người dùng ghi và chỉnh sửa âm thanh. Bố cục của phần mềm rất cơ bản nhưng có các công cụ như điều hướng, theo dõi và trộn nhạc. Mặc dù là một phần mềm miễn phí, Audacity cung cấp một loạt các công cụ chỉnh sửa, đó là điều khiến nó trở thành một trong những mục yêu thích hàng đầu. Nó tương thích với cả Mac và Windows. Chỉ cần với Audacity bạn cũng có thể khiến giọng ghi âm của mình trở nên mê hoặc thính giả.

Zynewave Podium Free

Zynewave Podium được ra mắt vào năm 2014. Phần mềm ghi âm giọng nói cũng có phiên bản trả phí và phiên bản miễn phí. Tuy nhiên, bản thân phiên bản miễn phí có nhiều tính năng. Phần mềm cho phép người dùng tùy chỉnh giao diện theo lựa chọn của họ và có nhiều hiệu ứng âm thanh. Nó chỉ tương thích với hệ điều hành Windows. Giao diện với màu sắc hài hòa, các tính năng được tối giản tối đa trên giao diện, cũng giống như Audacity, nó rất dễ sử dụng.

Ardor

Ardor là một Máy trạm âm thanh kỹ thuật số được thiết kế đặc biệt cho Linux. Tuy nhiên, nó cũng tương thích với Windows và MacOS. Một tính năng nổi bật của phần mềm là nó cho phép ghi nhiều bản nhạc. Nó cho phép người dùng tự do ghi lại và chỉnh sửa theo ý muốn. Vì nó sử dụng jack cắm, nó giúp bạn dễ dàng sử dụng các ứng dụng bên ngoài. Đối với tất cả các tính năng còn thiếu trong Ardor, nó cho phép người dùng cài đặt phần mềm của bên thứ ba. Đối với những người muốn thực hiện chấm điểm phim, phần mềm cũng cho phép người dùng nhập video.

Tuy là phần mềm chuyên nghiệp, nhưng vẫn có một điểm nhiều người không thực sự thích ở ứng dụng này đó là phần giao diện hơi rối mắt. So với audacity thì nó trông phức tạp hơn rất nhiều. Nó không thích hợp đối với những người mới.

Easy Hi-Q Recorder

Easy Hi-Q Recorder là một trong những phần mềm hiệu quả nhất trong danh sách các phần mềm ghi âm chúng tôi đã liệt kê trong bài viết này. Phần mềm ghi âm nhạc này có một số tùy chọn giúp người dùng dễ dàng thực hiện nhiều bản ghi âm thanh. Nó cũng cung cấp tính năng ghi âm kích hoạt bằng giọng nói. Phần mềm tương thích với Windows 7, 8 và XP. Với giao diện đơn giản và dễ hiểu, nó có thể phát ít nhất 20 định dạng âm thanh bao gồm những định dạng phổ biến như MP3, WAV và WAM. Nó có các tính năng liên quan như Recording Timer, Digital & Analog Rip và File Compression.

VirtualDJ Free

Phần mềm này đặc biệt dành cho những DJ chuyên nghiệp hoặc có xu hướng theo đuổi sự nghiệp DJ. VirtualDJ đã tồn tại được 20 năm và được nhiều người trên toàn cầu tải về. Phần mềm tương thích với cả Windows và Mac OS. Nó cho phép người dùng ghi và trộn âm thanh chỉ với phiên bản miễn phí. Giao diện của phần mềm ghi âm này tương tự như bảng điều khiển DJ truyền thống, nó đơn giản và dễ sử dụng.

Kết Luận

Trên đây là danh sách top 10 phần mềm thu âm trên máy tính được đánh giá tốt nhất trong năm vừa qua. Hy vọng mỗi độc giả sẽ chọn được riêng cho mình một ứng dụng tốt nhất, nếu bạn nào có ứng dụng tuyệt vời hơn có thể chia sẻ với mọi người trong phần bình luận bên dưới.

Top 10 phần mềm thu âm trên máy tính tốt nhất 2019
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *