Sinh viên cần quan tâm những gì khi mua laptop?

Máy tính là người bạn đồng hành với sinh viên trong suốt những năm tháng trên giảng đường. Nhưng làm sao để mua được chiếc laptop vừa đủ những gì bạn cần cho học tập? Bài viết sau đây sẽ giải đáp những thắc mắc đó giúp bạn.

Với sinh viên các ngành cơ bản hay ngành kĩ thuật, đồ họa, sinh viên Trường Đại học Hà Nội hay Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hay bất cứ ngành học nào thì sau đây là những điều bạn cần quan tâm khi chọn mua Laptop:

Tuổi thọ pin dài

Với lượng kiến thức lớn với bài tập các môn học, sẽ có những ngày bạn phải sử dụng laptop của mình không ngừng nghỉ. Điều này có thể gây nguy hiểm cho pin laptop.

Bạn nên chọn laptop có pin tiết kiệm điện năng và tuổi thọ pin dài. Với laptop dùng được pin lâu hơn cũng giúp bạn tránh được vấn đề khi đang dùng mà Laptop hết pin khi không tiện nguồn điện.

Bàn phím thoải mái

Cho dù bạn đang làm bài tiểu luận, tìm tin tức, soạn thảo powerpoint hoặc đơn giản là lướt Web, bàn phím là công cụ giúp ích lớn cho bạn. Khi chọn mua laptop cho sinh viên bạn cần chú ý đến tiêu chí này.

Bàn phím máy tính bạn mua cần phải đủ lớn để giúp không cho bạn bị chuột rút tay, backlit. Bạn cũng nên chọn máy tính có đèn led để giúp bạn có thể nhìn thấy nó trong phòng thiếu ánh sáng hoặc phòng ký túc xá. Bàn phím cần đủ cứng cáp, độ bền để phục vụ tốt nhất cho việc học của bạn.

Bàn phím là một trong những tiêu chí bạn cần quan tâm khi chọn mua máy tính

Bàn phím là một trong những tiêu chí bạn cần quan tâm khi chọn mua máy tính

Màn hình lớn cho đa nhiệm

Màn hình laptop cũng là yếu tố các bạn sinh viên cần quan tâm khi chọn mua laptop.

Không có gì khó khăn hơn là đa nhiệm trên một màn hình máy tính nhỏ. Nghiên cứu tin tức và viết một bài luận trong khi vừa nghe nhạc và trò chuyện trên Facebook có thể khiến cho màn hình khá đông đúc. Bảng điều khiển trên 14-inch sẽ cung cấp một môi trường thoải mái cho bạn làm việc và cho phép bạn có thể theo dõi tất cả mọi thứ đang diễn ra.

Chọn cấu hình phù hợp

Bạn không cần chọn cho mình chiếc máy tính có cấu hình mạnh nhất. Điều đó cũng đồng nghĩa là bạn phải trả thêm tiền trong khi cấu hình mạnh nhất là không thực sự cần thiết với các ứng dụng của máy tính bạn cần.

Thông thường, phổ thông nhất với các dòng chip Intel Core i thì Core i3 hoặc i5 dành cho máy giá rẻ và trung cấp, còn Core i7 là dòng cao cấp. Tuy nhiên, mỗi loại Core i lại chia thành 4 thế hệ khác nhau (tương ứng với các năm 2010 đến 2013). Bạn chỉ cần nhìn vào tiền tố ở đầu. Ví dụ như Core i5-3xxx là dòng máy thế hệ thứ 3. Ở mức giá tầm trung phù hợp với sinh viên, bạn có thể lựa chọn cho mình chip Core i3 của thế hệ mới nhất hoặc chọn Core i5 của thế hệ trước.

Chế độ bảo hành laptop

Đây cũng là điều bạn nên lưu ý khi chọn mua laptop. Bởi lẽ trong quá trình học, sinh viên thường sử dụng laptop khá nhiều và bảo quản máy tính không được cẩn thận (để trong balo, để sách vở nặng đè trên máy tính,…) khiến Laptop có thể hư hỏng. Chi phí sửa chữa laptop không hề nhỏ nên chế độ bảo hành là điều sinh viên nên quan tâm khi chọn mua laptop.

Để hạn chế các rủi ro, bạn nên chọn mua laptop tại các nhà phân phối chính thức hoặc ở các cửa hàng bán lẻ uy tín. Đồng thời, bạn cần cân nhắc thời gian bảo hành của laptop.’

Bạn nên lưu ý đến chế độ bảo hành laptop khi chọn mua

Bạn nên lưu ý đến chế độ bảo hành laptop khi chọn mua

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc laptop phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Sinh viên cần quan tâm những gì khi mua laptop?
Rate this post