Phương pháp sử dụng máy tính hiệu quả cho sinh viên

Ngày nay khi sống giữa thời đại công nghệ thông tin là một trong những ngành đang phát triển mạnh mẽ nhất thì việc sắm một chiếc máy tính cá nhân là việc cần thiết kể cả người đi làm hay sinh viên. Công việc học tập ngày nay trao đổi bằng dữ liệu và trên máy tính khá nhiều, sắm laptop rồi nhưng các bạn cũng cần sử dụng sao cho hiệu quả và hợp lý.

Đối với các bạn học sinh, sinh viên thì máy tính là một trong những công cụ hữu ích giúp các bạn trong học tập

Đối với các bạn học sinh, sinh viên thì máy tính là một trong những công cụ hữu ích giúp các bạn trong học tập

Rất nhiều học sinh sinh viên hiện nay đang thường hay bị lẫn lộn giữa việc sử dụng một máy tính xách tay hiệu quả cho học tập, nghiên cứu với việc vui chơi giải trí hằng ngày. Thay vì dùng máy cho mục đích học tập, các bạn sinh viên rất dễ dàng lãng phí thời gian cho các hoạt động giải trí khác mục đích của mình như tìm kiếm, đăng tải các phần mềm khác nhau như âm nhạc, trò chơi, video,…Đó là những hoạt động không mấy lợi ích cho mục đích chính của bạn là nghiên cứu và học hỏi những kiến thức bổ ích cho quá trình học tập của mình.

Sử dụng laptop thế nào cho đúng mục đích?

Bạn hãy lên kế hoạch “ở lì” trên máy tính bao lâu trong 1 ngày hay 1 tuần phân bổ thời gian ra sao để cân bằng giữa công việc học tập, giải trí và mối quan hệ bên ngoài cho hợp lý. Hãy chỉ xem nó như là một công cụ hỗ trợ bên cạnh những công việc quan trọng khác của bạn, có như vậy bạn mới làm chủ bản thân, dùng laptop cho những mục đích thật chính đáng, không ngốn thời gian cho công việc vô ích.

Nếu có internet hãy tranh thủ tải những tài liệu giáo dục hay những sách hay cho việc học tập, ôn thi lưu trữ vào một tệp tin nào đó để tranh thủ lôi nó ra học dần. Tránh tải quá nhiều trò chơi, phim ảnh, video có nội dung không phù hợpvới lứa tuổi. Ngoài ra bạn có thể vào những trang báo mạng để cập nhật những tin tức bổ sung kiến thức mới, tránh lãng phí thời gian khi truy cập những trang web không đem lại hiệu quả học tập cho bạn. Nếu không bạn sẽ rất dễ rơi vào cái bẫy của việc sử dụng “sai mục đích” trên máy tính xách tay của mình mà không có cách nào tách rời chúng.

Dùng Internet để cùng nhau học tập sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho sinh viên

Dùng Internet để cùng nhau học tập sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho sinh viên

“Để máy tính được sử dụng có hiệu quả bạn cũng có thể sử dụng máy tính xách tay cho các cuộc trò chuyện video trực tuyến với giáo viên và bạn bè để cùng trao đổi về một chủ đề bạn quan tâm. Như học trực tuyến tiếng anh, tin học, các bài kiểm tra…”, bạn Hoàng Ánh, sinh viên nặm 2 Trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ.

Ngoài những mặt tốt của máy tính mang lại cho sinh viên đó là sử dụng nó trong học tập, giao tiếp và đặc biệt cơ hội tìm kiếm việc làm thêm hoặc tự mình kinh doanh trên mạng. Có máy tính kết nối internet thì việc gia nhập các diễn đàn hoặc các nhóm cùng sở thích, thậm chí thành lập các nhóm giao lưu cả ngoài đời thực sẽ giúp cho sinh viên có thể thực hiện nhiều hành động có ý nghĩa.

Mặt tiêu cực dễ nhận thấy từ máy tính đó là computer sẽ mang đến nhiều cám dỗ không chỉ đối với người trẻ tuổi mà còn cả người trưởng thành.

Phương pháp sử dụng máy tính hiệu quả cho sinh viên
5 (100%) 1 vote