Những thói quen xấu của sinh viên hiện nay

Những thói quen xấu của sinh viên hiện nay

Nhắc đến sinh viên là nói đến thế hệ trẻ, sự sáng tạo và cống hiến để vươn ra biển lớn. Tuy nhiên, bên cạnh những sinh viên luôn luôn mang trong mình hoài bão và ước mơ, không ngừng nỗ lực vượt khó vươn lên thì vẫn còn một bộ phận không nhỏ có lối sống thiếu lành mạnh, đua đòi và buông thả.

Hiện nay, con số hàng ngàn sinh viên bị cảnh cáo học vụ và bị buộc thôi học mỗi năm ở các trường Đại học ở Thành phố Hồ Chí Minh đã khiến cho rất nhiều người không khỏi giật mình. Như chúng ta cũng đã biết để vào được trường đại học quả là điều không hề dễ dàng, vậy mà rất nhiều nguyên nhân đã khiến cho nhiều sinh viên đã đánh mất chính mình gây lãng phí cho xã hội và bao tiếc nuối cho gia đình của các em.

Những thói quen xấu của sinh viên hiện nay

Những vấn nạn được xem là nguyên nhân dẫn đến việc sa sút học tập của sinh viên. Thích nhậu nhẹt, mê game là những thực trạng đáng buồn của sinh viên hiện nay. Vui nhậu, buồn nhậu, không vui không buồn cũng nhậu.

Từ bao giờ ly rượu là đầu câu chuyện của mỗi sinh viên hiện nay khi tụ tập lại với nhau. Thứ văn hóa người trẻ này có đáng được duy trì. Hầu như đêm nào, những quán nhậu quanh làng đại học cũng góp mặt đông đủ của nhiều bạn sinh viên. Quán nhậu thì mọc lên như nấm sau mưa, mà ắt hẳn có cầu thì mới có cung.

Nguyễn Văn Tấn (sinh viên trường Cao đẳng Y HCM) cho biết: Em thấy sinh viên nhậu là chuyện bình thường thôi, chứ không có gì ạ! Chỉ lâu lâu anh em hoặc bạn bè tụ tập thì đó là chuyện bình thường, giống như bữa cơm gia đình vậy thôi.

Nếu như cuộc nhậu nào cũng mang tính chất xã giao thì chẳng có gì đáng nói. Đằng này, không ít bạn trẻ đã chơi thì phải tới bến, không say không về, tự biến mình thành những con ma men.

Dù đã hơn 12h đêm nhưng hầu như hàng chục quán nhậu xung quanh làng Đại học vẫn luôn sáng đèn phục vụ tiệc rượu của những thượng đế sinh viên. Và dĩ nhiên những bạn trẻ này sẽ không thể lên giảng đường đại học vào ngày hôm sau vì hệ quả của cơn say bí tỉ cuộc nhậu đêm trước, chưa kể những hậu quả, tác hại của chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá để lại. Nó sẽ ảnh hưởng đến việc tiếp thu kiến thức của các bạn sinh viên sau này.

Nguyễn Thúy Huyền (sinh viên ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh) cho biết: Các bạn lạm dụng quá nhiều việc ăn nhậu, các bạn vui, buồn hoặc kết thúc môn học, chia tay, tất niên… đều nhậu. Dịp nào các bạn cũng lấy đó là lý do để nhậu hết.

Những thói quen xấu của sinh viên hiện nay

Thứ hai, không rượu bia thì sinh viên lại nghiện game online. Đây là trò tiêu khiển hấp dẫn không chỉ của trẻ em mà cả người lớn, trong đó có thế hệ sinh viên chơi đông đảo. Nếu đã nghiện thì cực kì nguy hiểm và để lại những hậu quả khôn lường.

Mặc dù đã được cảnh cáo những tác hại mà game online mang lại nhưng nhiều người vẫn lao đầu vào những cuộc chơi ảo. Đây là một trong những loại game được ưa chuộng nhất hiện nay:

Đột kích – Một thể loại game bạo lực, giết chóc. Nửa đêm, hàng chục game thủ, đa số là sinh viên vẫn miệt mài trước màn hình máy tính để chơi những trò này. Vì sống cùng nhân vật ảo nên họ mua đồ ăn luôn trên bàn phím.

Nhiều game thủ chơi thâu đêm nên sáng hôm sau lên giảng đường chỉ là điểm danh cho có mặt chứ trạng thái lúc nào cũng mơ mơ, thiếu ngủ, thậm chí là ngủ trên giảng đường, không thèm học hành gì là điều dễ hiểu.

Game ảo – tiền thật: gây nghiện nhất, tuy nhiên thua nhiều hơn thắng nhưng phần lớn vẫn lao vào.

Vui chơi, giải trí là điều dễ hiểu sau mỗi giờ học căng thẳng nhưng quá lạm dụng những trò gây nghiện sẽ khiến các em giết chết tương lai của bản thân mình.

Những thói quen xấu của sinh viên hiện nay

Giải trí online trên nhà cái 1gom sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những sinh viên yêu bóng đá để xem kèo bóng đá hôm nay, mãn nhãn với những trận cầu đỉnh cao. Cập nhật thông tin chi tiết tại đây. Chúc các em học tập tốt.

5 (100%) 2 votes