Những nguyên do lý giải Scholes tại sao giải nghệ?

Năm 2011 Scholes đưa ra quyết định giải nghệ đầy luyến tiếc dù cho HLV Alex Ferguson đã cố đưa ra những lời thuyết phục Paul Scholes để có thể cố gia hạn thêm hợp đồng 1 năm nữa nhưng anh vẫn thẳng thừng từ chối. Anh lựa chọn sẽ tham gia ở trong công tác huấn luyện sau khi sẽ cùng vợ con của mình đi nghỉ hè . Nhưng câu hỏi đặt gia đó là tại sao Scholes lựa chọn thế?

Đã đến thời điểm ngừng lại

Paul Scholes

Sau khi Scholes quyết định giải nghệ anh có chia sẻ với báo giới đó là việc quyết định này không hề dễ dàng với anh nhưng cũng đã đến thời điểm để anh ngừng lại sự nghiệp quần đùi áo số. Scholes là người đã có được 19 lần vô địch Anh và đều có mặt ở trong đội hình thi đấu chính đó chính là một đặc ân lớn nhất của anh nhưng anh cũng đã đánh đổi bằng sự nghiệp lâu dài khi sống mãi là Quỷ đỏ và cũng chính vì thế mà mang lại được cho anh những vinh hạnh thực sự.

Scholes đã có được trận đấu 676 khi đây là trận chúng kết Champions League với CLB Barca. Anh cũng chính sau trận đấu này mà qua đó thì cũng đã khép lại ở trong 17 năm thi đấu và có được 10 lần vô địch Premier League và 2 Champions League cùng với 3 FA Cup. Scholes  và Giggs là 2 người bạn cùng thời có được những tấm huy chương mong ước nhất dưới màu áo Quỷ đỏ.

Những nỗi niềm vô tận

Tiền vệ xuất sắc nhất Mu Paul Scholes

Sự nghiệp của một cầu thủ luôn là như vậy khi mà họ đều có được những vinh hạnh hay những đặc ân cho riêng mình thế nhưng với Scholes thì những đặc ân này luôn được nhiều nhất. Nhưng rồi chính việc tuổi tác đã làm ảnh hưởng đến chàng tiền vệ 36 tuổi này khi mà báo giới đã kêu gọi ông thầy Alex Ferguson sẽ phải giảm bớt vai trò của cầu thủ này đi vì đang ở phía sau của sự nghiệp do tuổi tác. Bởi thế mà dễ hiểu vì sao mà sau này Scholes  đã thường được ít ra sân hơn ko còn đều đặn như trước nữa.

Theo như những thông tin chúng tôi tìm hiểu được qua bạn bè của Scholes  đó chính là việc anh khó chịu khi cứ vào lại ra ở trong đội hình. Không những thế mà vết thương vòm háng của anh ở giữa mùa làm anh rất nản. Anh đã phải vật lộn với chấn thương rất nhiều trong sự nghiệp nên anh cảm thất ngao ngán với việc sẽ phải vùi đầu vào để tập luyện và tập huấn rồi những lần du đấu dài ngày cùng CLB.

Phút 76 trận chung kết

Lời chia tay nghẹn ngào của Paul Scholes

Ngày 16-4-210 là ngày anh quyết định khi nghe lời người thầy của mình Alex Ferguson để gia hạn hợp đồng thêm 1 năm nữa với CLB thành Man. Nhưng đã hết một mùa giải Alex vẫn muốn có anh ở trong đội hình xuất phát nhưng anh đã từ chối thẳng thừng bởi anh không còn muốn thi đấu nữa. Ngay sau trận đấu với Blackburn ngày 14-5 thì anh đã nói riêng với Alex rằng mình quyết định giải nghệ. Trận chung kết Champions League chỉ cách Mu có 2 tuần nên mọi chuyện đã được giữ kín việc chia tay này để Mu có được sự chuẩn bị tốt hơn.

Trận đấu chúng kết giữa Barca và Mu đang có tỷ sô 3-1 nghiêng về CLB xứ bò tót nhưng phút 76 Alex quyết định đưa Scholes  vào thay Carrick dù biết rằng thắng lợi đã nằm chắc chắn trong tay các cầu thủ xứ Catalan và cảm giác bất lực của ông già gân cũng đã quá đủ sâu đậm rồi nhưng ông vẫn đưa Scholes  vào dù ý nghĩa không phải để có hy vọng giúp Mu làm lên được kì tích với số phút ít ỏi đó mà ông nghĩ ông chỉ muốn Scholes  ra để có mặt ở trong một trận chung kết Champions League danh giá nhất. Nên dù có thua hay thắng thì nó sẽ được cho là đáng nhớ hơn nhiều so với ở trong một trận đấu thông thường cho quyết định giải nghệ của Scholes .

17 năm tình thâm nghĩa nặng

Gần 20 năm cho một huyền thoại

Nếu nói đó là một đặc ân với chàng trai tóc vàng này thì thực sự nó là quá to tát rồi bởi anh cùng thế hệ vàng của Mu đã làm được quá nhiều những đóng góp trong những thành tích được cho là tuyệt vời nhất mà Mu có được bởi thế mà những gì anh nhận được cũng được cho là dĩ nhiên và rất nhiều từ Man Utd. Nhưng dù Scholes  có bực bội ở trong thời gian gần đây thì ở trong suốt trặng đường  17 năm gắn bó mối tình thâm của anh với CLB cũng đã được cho là chuyện bình thường và hiển nhiên như ở trong nhà vậy.

Hơn nữa Scholes có phải là chia tay sân Old Tranfford mãi mãi đâu chỉ qua là anh chỉ giã từ sân cỏ sự nghiệp quần đùi áo số mà thôi. Bởi anh lựa chọn gắn bó với Mu trong trong trò Huấn luyện. Và qua đó thì Alex đã giữ được cậu học trò của mình bên cạnh để làm tấm gương cho những người thế hệ sau loi theo.

Sự Lưu luyến

Alex Ferguson đã chia sẻ rằng ông rất hạnh phúc khi Scholes tham gia ở trong việc công tác huấn luyện từ mùa bóng mới và anh sẽ mãi là một nguồn cảm hứng mới cho mọi lứa cầu thủ ở tại CLB Man Utd. Chính sự lưu luyến với CLB đã làm Scholes  lựa chọn như vậy và gắn Scholes với CLB mãi mãi.

DIEPNH

Rate this post