Những dòng Laptop được sinh viên lựa chọn sử dụng nhiều nhất

Laptop là công cụ phục vụ cho công việc và học tập rất tiện lợi và đem lại hiệu quả với hầu hết mọi người, đặc biệt là các bạn sinh viên. Hiện nay, trên thị trường công nghệ có rất nhiều các hàng laptop khác nhau với sự đa dạng về mẫu mã thiết kế, cấu hình máy, ứng dụng…

Theo đó, các bạn sinh viên có thể dễ dàng hơn cho việc lựa chọn cho mình một chiếc laptop phù hợp với túi tiền và hoạt động học tập của mình. Vậy trong thời gian gần đây thì những dòng laptop nao được sinh viên tin tưởng sử dụng nhiều nhất?

Laptop Apple

Là một trong những thương hiệu laptop dẫn đầu về chất lượng và thiết kế, Apple được các bạn trẻ dành cho một sự tin tưởng và yêu thích rất lớn. Apple có riêng cho mình mẫu thiết kế siêu mỏng và nhẹ với màu sắc sang trọng, gây ấn tượng đầu tiên khiến ai cũng “mê mệt”. Với hệ điều hành MacOS X Mavericks được cài đặt vào các dòng laptop mới nhất, Apple mong muốn cung cấp đến cho người dùng sự tiện lợi và hiệu quả tối đa khi sử dụng.

Bên cạnh đó, laptop của Apple còn có tính năng tiết kiệm về điện năng, nhiều ứng dụng được bật cùng lúc nhưng vẫn không bị hao nhiều pin. Điều này rất hữu ích với các bạn sinh viên khi vừa có thể học tập, làm việc lại vừa nghe nhạc, truy cập mạng…Mức giá của Apple cũng khá cao nhưng phù hợp với những điểm tuyệt vời sở hữu vào khoảng từ 20 đến 25 triệu VND cho một sản phẩm.

Laptop Asus

Sau Apple thì hiện nay, các sản phẩm laptop của hãng Asus cũng được các bạn sinh viên ưu tiên lựa chọn với số lượng lớn. Chú trọng sự sáng tạo hơn trong thiết kế hay đa dạng các tính năng  nên thực tế, Asus có một vài ưu điểm cụ thể lý giải cho sự yêu thích này.

Laptop

Thứ nhất, Aus là thương hiệu có mức giá ở tầm trung nên khá phù hợp với điều kiện tài chính cho phép các bạn sinh viên thoải mái hơn khi lựa chọn. Thứ hai, thiết kế của Asus tương đối hút mắt với màu sắc trẻ trung, trọng lượng nhỏ tiện cho mang theo khi học tập, làm việc. Tùy theo sở thích thì Asus cung cấp cho người dùng những mẫu thiết kế hay kích cỡ màn hình phù hợp với tính cách hay công việc cá nhân.

Laptop Dell

Xuất hiện trên thị trường công nghệ từ thời gian khá lâu nhưng laptop của Dell vẫn được người dùng nhất là giới trẻ tin dùng. Khi các thương hiệu như Apple hay Asus chú ý về thiết kế sáng tạo thì Dell lại đặc biệt quan tâm về chất lượng phần cứng và độ bền của thiết bị. Hầu hết mỗi laptop của Dell đều thể hiện được sự bền bỉ với thời gian sau quá trình sử dụng với công suất rất lớn của người dùng.

Số tiền bạn phải bỏ ra để “tậu” được một chiếc laptop thương hiệu Dell không quá cao, chỉ từ khoảng 8 triệu đến 15 triệu đồng theo chất lượng và mẫu mã. Dòng laptop của Dell hầu hết có màu sắc trầm hơn chủ yếu là đen hoặc xám, thiết kế đơn giản hơn nhiều so với các thương hiệu khác. Tuy nhiên, không vì thế mà Dell lại khiến người dùng thất vọng, ngược lại sự trải nghiệm với Dell sẽ khiến các bạn bất ngờ.

Laptop HP

Không quá ngạc nhiên khi trong thời gian gần đây, HP đang có những đột phá mà giới được công nghệ ghi nhận. Đáp ứng được sự trẻ trung, năng động trong thiết kế là yếu tố đầu tiên HP đang hướng đến thị trường laptop hiện nay. Các dáng máy mỏng, hình dáng nhỏ nhắn, một số sản phẩm có thể xoay và gập 360 độ như PAVILION đang được giới trẻ cực kỳ ưa chuộng. Bạn Hương sinh viên Cao đẳng điều dưỡng TPHCM sử dụng chiếc máy tính của HP đánh giá rằng chất lượng máy rất cao. Các bạn sinh viên trường Công nghệ thông tin như Đại học FPT thì rất hào hững với các dòng máy cao cấp của HP, giá thành tốt mà cấu hình cao.

Mặc dù nổi bật trong thiết kế nhưng chất lượng về phần cứng và cấu hình máy không hề bị thương hiệu này coi nhẹ. HP vẫn luôn quan tâm đầu tư về đổi mới và cải thiện về các tính năng trong ứng dụng, bàn phím thông minh và tiết kiệm điện năng khi sử dụng. Mức chi phí bỏ ra để sở hữu không quá lớn, nếu đang có ý định mua laptop, bạn hoàn toàn không khó khăn khi đến cửa hàng laptop và chọn laptop của thương hiệu HP ngay lập tức.

5 (100%) 1 vote