Những bài tập giúp giải thiểu tác hại từ máy tính

Máy tính là một trong những thiết bị không thế thiếu trong đời sống của mọi người hiện nay. Tuy nhiên bên cạnh đó khi sử dụng máy tính quá lâu cũng gây ra một số hệ lụy đối với tình trạng sức khỏe. Dưới đây là một số bài tập thể dục giúp mọi người giảm thiểu được những tác hại từ máy tính.

Những bài tập giúp giải thiểu tác hại từ máy tính

Tuy máy tính có nhiều công dụng mang lại đối với đời sống hàng ngày của mọi người nhưng khi lạm dụng và sử dụng trong thời gian dài sẽ gây ra một số hệ lệ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

Dưới đây trang thông tin điện tử caodangyduocsaigon.vn sẽ đưa ra một số bài tập giúp bạn giúp cải thiện được tình trạng sức khỏe khi làm việc nhiều trước mày tính:

Bài tập ngừa mỏi mắt

Để phòng ngừa được tình trạng mỏi mắt khi sử dụng máy tính trong thời gian dài gây nên trong quá tình làm việc nên dành thời gian để mắt được nghỉ ngơi và thư giản, rời mắt khỏi màn hình và dần tập trung vào một vật ở xa khoảng tầm 20 giây.

Những bài tập giúp giải thiểu tác hại từ máy tính 1
Bài tập ngừa mỏi mắt

Hay để có thể ngừa mắt mỏi khi dùng máy tính lấy các bạn có thể nắm mắt lại và dùng hai lòng bàn tay day nhẹ hai bên mắt trong khoảng vài giây. Thỏi quen chớp mắt thường xuyên có khả năng giúp mắt bôi trơn, tránh tình trạng mắt bị khô.

Thư giãn vai

Để thực hiện bài tập này các bạn tiến hành ngồi thẳng lưng và cổ, đưa mắt nhìn thẳng vào phần trên của máy tính, thả lỏng hai cánh tay buông xuôi theo cơ thể trong vài giây.

Bài tập giảm thiểu mỏi lưng và đau lưng

Đau và mỏi lưng là một trong những căn bệnh chung của nhiều người, sau 4 – 5 giờ ngồi trước máy tính các bạn nên thực hiện động tác đan 2 tay vào với nhau và vươn mình ra phía trước, đồng thời kéo dãn xương sống.

Những bài tập giúp giải thiểu tác hại từ máy tính 2
Bài tập giảm thiểu mỏi lưng và đau lưng

Thực hiện bài tập ngừa đau và mỏi tay

Để thực hiện bài tập này các bạn tiến hành nắm chặt bàn tay vài giây sau đó xèo ra hết cỡ và tiền hành lặp đi lặp lại. Thường xuyên thực hiện động tác này sẽ giúp các bạn có thể giảm thiểu được tình trạng đau mỏi tay hiệu quả sau những thời gian dài gõ bàn phím.

Khắc phục cứng cơ cổ

Để tiến hành thực hiện bài tập cứng cơ cổ sau thời gian làm việc trước máy tính các bạn thực hiện những thao tác sau:

+ Cúi gập đầu về phía trước sao cho cằm chạm phần ngực; từ từ ngẩng đầu lên nước về phía trước rồi lặp lại;

+ Giữ hai vai thăng bằng, ngồi ngay ngắn sau đó nghiêng hẳn đầu sang bên trái và bên phải, tiến hành thực hiện nhiều lần. Thực hiện bài tập này giúp các bạn có thể giảm được những áp lực trên cơ cổ sau thời gian dài làm việc trước máy tính.

Trên đây là tin tức về những bài tập cơ bản nhất giúp mọi người có thể giảm thiểu được tình trạng đau mỏi khắp cơ thể sau thời gian làm việc hàng giờ trước máy tính. Khi có những dấu hiệu bất thường về tình trạng sức khỏe mọi người nên đến bệnh viện hay trung tâm Y tế gần nhất để được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám cụ thể.

5 (100%) 1 vote