Liệt kê những tiêu chí khi mua Laptop mới chất lượng cho sinh viên

Laptop hiện nay khá phổ biến và thông dụng trong đời sống hàng ngày hiện nay, đặc biệt đối với các đối tượng sinh viên. Vậy khi lựa chọn mua Laptop mới các bạn cần dựa vào những tiêu chí nào?

Liệt kê những tiêu chí khi mua Laptop mới cho sinh viên

Tâm sự của bạn H.M.T đang học hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn giải bày: “Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều dòng máy tính khác nhau, thời gian tới tôi có ý định mua một cái Laptop mới tuy nhiên không biết nên lựa chọn dòng nào để có chất lượng tốt. Vậy đâu là những tiêu chí để lựa chọn mua được Laptop chất lượng?”

Liệt kê những tiêu chí khi mua Laptop mới chất lượng cho sinh viên 1
Liệt kê những tiêu chí khi mua Laptop mới chất lượng cho sinh viên

Băn khoăn trên của của bạn H.M.T cũng là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm đến khi có ý định mua Laptop mới. Thấu hiểu được tình hình chung này các kỹ thuật chuyên về máy tính đã đưa một số tiêu chí lựa chọn chung cho mọi người tìm hiểu như:

Khả năng tài chính

Tài chính là một trong những yếu tố quyết định đến việc lựa chọn dòng máy tính nào. Khi cần trong tay khoảng tầm 30 triệu các bạn có thể lựa chọn một chiếc Laptop chất lượng với những công nghệ tiên tiến và đáp ứng tốt mọi nhu cầu từ thấp đến cao.

+ Kinh phí dưới 15 triệu: khi đó các bạn cần phải cân nhắc nhiều, với mức giá này các bạn có thể lựa chọn chiếc laptop bình thường, bộ nhớ lưu trữ ít, dung lượng RAM hạn chế. Các bạn chỉ làm việc với những file tài liệu, trình duyệt Web hay xem phim; nghe nhạc;…

CPU

CPU được đánh giá là bộ phận quan trọng nhất của máy tính. Nó có nhiệm vụ thực hiện mọi hành động tính toán dữ liệu, tốc độ CPU càng cao đồng nghĩa với việc xử lý càng nhanh. Bởi vậy, đây cũng là một trong những tiêu chí mọi người nên xem xét khi lựa chọn mua Laptop.

Thời gian sử dụng pin

Thông thường một chiếc Laptop với thường lượng pin 7 tiếng trở lên hoàn toàn đủ. Các nhà sản xuất thường phóng đại về thời lượng sử dụng trong điều kiện hoàn toàn nhất, bởi vậy chỉ nên tin khoảng 80% thời gian mà những sản xuất đưa ra.

Liệt kê những tiêu chí khi mua Laptop mới chất lượng cho sinh viên 2
Thời gian sử dụng pin

Các bạn có thể tham khảo ý kiến của những người đã sử dụng dòng máy mà bạn sẽ lựa chọn để biết được thời gian sử dụng pin như thế nào.

Độ phân giải của màn mình

 Những máy tính có độ phân giải màn hình cao tức có nghĩa tỷ lệ hiển thị càng nhiều và hình ảnh càng rõ nét. Tuy nhiên, các bạn nên biết những màn hình có độ phân giải cao thường rất tốn pin, bởi mỗi điểm sáng sẽ cần rất nhiều năng lượng để làm sáng và máy tính cần nhiều sức mạnh để hiển nội dung của những điểm ảnh đó.

Bộ nhớ lưu trữ của máy tính

Ổ cứng của máy tính cũng là một trong những vấn đề mọi người cần quan tâm đến. Lời khuyên các bạn nên sử dụng những chiếc Laptop có ổ cứng HDD hay là SDD, bởi tốc độ xử lý sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều.

Trên đây là những tiêu chí cơ bản nhất để các bạn sinh viên có thể lựa chọn một chiếc Laptop có chất lượng và phù hợp với khả năng kinh tế. Tham khảo thêm tin tức, ý kiến và nhờ bạn bè hay người thân những người sành về máy tính để tư vấn giúp bạn lựa chọn được dòng máy tính phù hợp.

5 (100%) 1 vote