Hướng dẫn khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone

iPhone là một thiết bị điện thoại được sử dụng phổ biến nhất đối với người dùng trên khắp thế giới. Bên cạnh cấu hình ổn định thì người dùng có thể dễ dàng khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone mà không cần bản sao lưu trước đó.

Cách 1 – Khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone từ iTunes

Đây là một cách để khôi phục tin nhắn đã xóa từ iPhone của bạn, tất các các phiên bản iPhone từ thấp đến cao đều mang lại hiệu quả. Nếu bạn đã tạo bản sao lưu của điện thoại qua iTunes, trước khi các tin nhắn bạn muốn khôi phục bị xóa, bạn có thể khôi phục chúng.

Điều quan trọng cần lưu ý là việc khôi phục điện thoại của bạn với bản sao lưu được tạo trước đó sẽ thay thế tất cả dữ liệu hiện tại của bạn bằng dữ liệu từ bản sao lưu. Nghĩa là bạn sẽ lấy lại và khôi phục các tin nhắn bị mất của mình, nhưng bù lại phương pháp này cũng sẽ ghi đè lên tất cả dữ liệu bạn đã tạo kể từ lần sao lưu cuối cùng. Nếu bạn vẫn chấp nhận điều này thì hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Sử dụng cáp USB của bạn, kết nối iPhone với máy tính (PC/ laptop)

Bước 2: Nếu iTunes không tự động mở ra khi kết nối cáp thì bạn hãy mở thủ công. Bước 3: Nhấp vào biểu tượng iPhone ở phía trên, bên trái màn hình.

Bước 4:  Bây giờ, chọn “Restore Backup…”

Bước 5: Chọn bản sao lưu gần đây nhất hoặc có liên quan của bạn để khôi phục lại iPhone của bạn. Tất cả dữ liệu iPhone từ bản sao lưu trước của bạn giờ sẽ được chuyển sang iPhone của bạn thay thế dữ liệu hiện tại.

Lưu ý: Nếu bạn chỉ cần mục tin nhắn thì không nhất thiết phải lựa chọn hết. Chỉ cần lựa chọn những mục muốn khôi phục.

Cách 2 – Khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone từ iCloud

Hướng dẫn tiếp theo để khôi phục tin nhắn đã xóa từ iCloud. Nếu bạn đã tạo bản sao lưu trong iCloud trước khi xóa tin nhắn, bạn sẽ có thể thực hiện khôi phục iCloud để khôi phục các tin nhắn bị mất trở lại điện thoại của bạn một cách nhanh chóng.

Phương pháp này, giống như phương pháp iTunes cũng sẽ thay thế tất cả dữ liệu hiện tại trên điện thoại của bạn bằng dữ liệu từ bản sao lưu iCloud cuối cùng trên điện thoại. Nếu bạn chấp nhận để ghi đè lên dữ liệu mới thì hãy tiếp tục theo các hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Bắt đầu bằng cách đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng Tin nhắn văn bản ( Text Messages). Nếu nó không xuất hiện, có khả năng Tin nhắn của bạn chưa được sao lưu trong iCloud. Trong trường hợp này, vui lòng sử dụng một trong các hướng dẫn ở trên.

Bước 3: Mở ứng dụng Cài đặt (settings) trong điện thoại của bạn và truy cập iCloud.

Bước 4: Bỏ chọn ứng dụng Tin nhắn – Messages app.

Bước 5: Khi cảnh báo bật lên, chọn “Keep on My iPhone”.

Bước 6: Bây giờ chọn lại ứng dụng Tin nhắn – Messages app.

Bước 7: Chọn merge và đợi các tin nhắn xuất hiện lại trong ứng dụng Messages app.

Lấy lại dữ liệu bằng iCloud được nhiều người đánh giá cao về tính hiệu quả cũng như mức độ thực hiện luôn nhanh và dễ dàng. Thật đáng tiếc khi iCloud có thể không sao lưu tất cả các tin nhắn văn bản cho người dùng chỉ có 5GB dung lượng iCloud miễn phí, vì vậy phương pháp này có thể không hữu ích cho tất cả. Nhưng nếu bạn có đủ dung lượng iCloud và đã tải tin nhắn văn bản của mình lên iCloud để sao lưu thì có lẽ bạn có thể thành công trong việc thực hiện khôi phục sao lưu iCloud.

Cách 3 – Ứng dụng của bên thứ ba

Nếu cả hai lựa chọn trên đều không hoạt động, bạn cần phải tìm một lựa chọn khác mang tính hiệu quả hơn. Một ứng dụng của bên thứ 3 nhằm đáp ứng việc khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone là cần thiết. Vấn đề gặp phải là trong hàng trăm ứng dụng, thì nên chọn ứng dụng nào?

Trong các danh mục ứng dụng dưới đây chúng tôi chưa từng thử nghiệm qua, nhưng chúng là những cái tên phổ biến và được nhiều người biết đến, bạn có thể thử. Chỉ với một lượt Search thì có rất nhiều ứng đã được liệt kê trên trình tìm kiếm. Bạn có thể tham khảo những ứng dụng có danh tiếng như: PhoneResTHER của iMobie, Enigma Recovery, WonderShare Dr.Fone for iOS, iMyFone D-Back Data Recovery  và Tenorshare iPhone Data Recovery… Dưới đây chúng tôi chỉ hướng dẫn các bước thực hiện với D-back.

D-Back là phần mềm được đề xuất bởi Cult của MAC, Make Use Of cũng như nhiều trang web công nghệ nổi tiếng khác. iMyFone D-Back đã được chứng minh là một trong những công cụ phục hồi dữ liệu tốt nhất bởi hơn 1 triệu người dùng.

Nó có thể lấy tin nhắn văn bản đã xóa từ iPhone trực tiếp mà không cần sao lưu.

Cho phép người dùng xem trước dữ liệu từ iPhone, sao lưu iTunes và sao lưu iCloud trước khi khôi phục tin nhắn văn bản.

D-Back áp dụng công nghệ tiên tiến để tìm kiếm và truy cập các tin nhắn đã xóa trong cơ sở dữ liệu SQLite.

4 Chế độ khôi phục – Phục hồi thông minh, Khôi phục từ thiết bị iOS, Sao lưu iTunes và Sao lưu iCloud giúp tìm dữ liệu bị mất với tốc độ tốt hơn.

Hỗ trợ hầu hết tất cả các phiên bản iOS trên thiết bị iOS, bao gồm iOS 12, iPhone XR / XS / XS Max / X và iPhone 8.

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng trên máy tính, Chạy chương trình trên máy tính của bạn và sau đó chọn “Recover from iOS Device”.

Bước 2: Kết nối điện thoại với máy tính. Nhấp chuột vào “Next” ngay khi chương trình nhận ra thiết bị iPhone của bạn.

Bước 3: Trong giao diện tiếp theo bạn chọn vào “Message” chọn vào “Scan”

Bước 4: Xem trước và khôi phục các tin nhắn văn bản đã xóa.

Bước 5: Sau vài phút, bạn sẽ thấy tất cả các tin nhắn có thể phục hồi trên màn hình tiếp theo. Chọn những cái bạn muốn khôi phục và sau đó nhấp vào “Recover”, chương trình sẽ cho phép bạn chọn một folder để lưu trữ các tin nhắn vừa khôi phục.

Lời kết

Trên đây là tất cả những cách có thể thực hiện khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone dễ dàng mà không sự mất dữ liệu. Mỗi một biện pháp sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng, bạn hãy xem xét thật kỹ và lựa chọn cho mình một cách phù hợp nhất.

Hướng dẫn khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *