Hướng dẫn cách kết nối bluetooth Laptop với loa

Bluetooth là một phương thức truyền dữ liệu không dây được biết đến rộng rãi từ thiết bị này sang thiết bị khác. Chức năng của Bluetooth phụ thuộc vào cả phần mềm và phần cứng. Thiết bị của bạn phải hiểu ngôn ngữ Bluetooth để nó hoạt động chính xác. Tương tự như vậy để loa có thể sử dụng được với laptop cũng cần thông qua sự kết nối bluetooth.

Bluetooth đóng vai trò là phương tiện tuyệt vời để truyền dữ liệu không dây trong phạm vi không quá 100m. Các mạng Bluetooth hoạt động ở dải tần 2,4 GHz giống như Wi-Fi nhưng có một số bộ quy tắc chuẩn phân biệt Bluetooth với các giao thức khác. Mỗi thiết bị Bluetooth có địa chỉ 48 bit thường được viết tắt là BD_ADDR, phần lớn được viết dưới dạng giá trị thập lục phân 12 chữ số. Truyền dữ liệu từ một thiết bị nhúng Bluetooth sang một thiết bị khác theo một phương pháp duy nhất có hệ thống nhất định cho mọi thiết bị nhất định. Để biết được cách kết nối bluetooth Laptop với loa bạn hãy áp dụng theo các bước sau.

Kết nối bluetooth Laptop windows với loa

Bước 1: Bật loa Bluetooth.

Nhấn nút “Nguồn”/ Power của Loa lên. Quá trình bật loa sẽ thay đổi một chút từ model này sang model khác, vì vậy hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng loa nếu bạn không thể tìm ra cách bật nó.

Nếu loa của bạn cần phải dùng điện mới bật lên thì phải cắm đầy đủ trước khi bật nguồn, với loa sử dụng pin thì chỉ cần đảm bảo đủ để sử dụng.

Xem xét loa của mình có đang ở gần laptop được chọn kể kết nối hay không. Nếu để quá xa sẽ không thể tìm thấy thiết bị.

Bước 2: Mở máy tính

Bật máy tính lên, chọn vào biểu tượng windows (ở góc bên dưới của bên trái màn hình).

Bước 3: Nhấp vào setting

Ngày dưới cùng, góc bên trái của cửa sổ “Start” bạn sẽ thấy biểu tượng hình chiếc bánh răng cưa, đây chính là phần “settings”.

Bước 4: Nhấp vào “Devices”. Tùy chọn này ở gần đầu trang “Settings”.

Bước 5: Nhấn vào “Bluetooth & other devices”, nó nằm ở tab bên trái của trang “Devices”

Bước 6: Bật bluetooth

Nhấp vào công tắc “OFF” bên dưới tiêu đề “Bluetooth” gần đầu trang để bật Bluetooth.

Nếu bạn thấy từ “ON” ở bên phải của công tắc này, Bluetooth đã được bật lên.

Bước 7: Nhấn nút “Pair” của loa. Điều này sẽ giống như một lệnh đặc biệt để loa bắt đầu tìm kiếm kết nối Bluetooth để kết nối (máy tính của bạn). Một lần nữa, vị trí và giao diện của nút này sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng loại loa khác nhau, vì vậy hãy kiểm tra hướng dẫn của bạn nếu bạn không thể tìm thấy nút “Pair” (Ghép thiết bị).

Bước 8: nhấn vào “+ Add Bluetooth or other device”. Nút này ở góc trên cùng của trang “settings”

Bước 9: Nhấn vào “bluetooth”. Mục này ở trên đầu của phần “Add a Device”

Bước 10: Nhấp vào tên loa được chọn để kết nối. Chỉ sau vài giây tìm kiếm bạn sẽ thấy tên của loa xuất hiện trong cửa sổ tìm kiếm. Khi xuất hiện bạn chỉ cần nhấp vào tên loa.

Lưu ý: Tên loa có thể là thương hiệu của chiếc loa đó hoặc là số (model)kiểu của máy.

Bước 11: Nhấp vào “Pair”. Nó ở phía dưới bên phải của thẻ tên trong cửa sổ. Điều này sẽ kết nối loa của bạn với máy tính của bạn ngay lập tức. Bây giờ bạn có thể phát nhạc và âm thanh khác từ máy tính qua loa.

Kết nối bluetooth Laptop MAC với loa

Bước 1: Bật loa Bluetooth của bạn. Nhấn nút “Power” của loa để bật. Quá trình bật loa sẽ thay đổi một chút từ model này sang model khác, vì vậy hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng loa của bạn nếu bạn không thể tìm ra cách bật nó.

Nếu loa của bạn cũng cần được kết nối với nguồn điện, hãy đảm bảo rằng loa đã được cắm trước khi tiếp tục. Trong quá trình ghép nối, Bạn cũng cần đảm bảo rằng loa được đặt càng gần máy tính xách tay càng tốt.

Bước 2: Nhấp vào Bluetooth

Bạn sẽ tìm thấy biểu tượng này ở phía trên bên phải màn hình máy Mac. Nhấp vào nó sẽ nhắc menu thả xuống.

Nếu bạn không thấy biểu tượng này trong thanh menu, hãy mở menu “Apple” rồi bấm “System Preferences” và bấm “Bluetooth”.

Bước 3: Nhấn vào “Open Bluetooth Preferences…”

Nó ở dưới cùng của menu thả xuống. Làm như vậy sẽ mở menu cài đặt Bluetooth.

Bỏ qua bước này nếu bạn đã mở menu cài đặt Bluetooth từ “System Preferences”.

Bước 4: Kích hoạt Bluetooth nếu không bật. Nhấp vào “Turn Bluetooth On” ở phía bên trái của cửa sổ nếu bạn thấy “Turn Bluetooth Off”.

Bước 5: Nhấn nút “Pair” của loa. Loa sẽ bắt đầu tìm kiếm kết nối Bluetooth để kết nối (ví dụ: máy tính của bạn), nhắc nó xuất hiện trong phần “Devices” của cửa sổ Bluetooth. Một lần nữa, vị trí và giao diện của nút này sẽ thay đổi ở những bluetooth khác nhau, vì vậy hãy kiểm tra hướng dẫn của bạn nếu bạn không thể tìm thấy nút “Ghép”. Bạn cũng có thể phải nhấn và giữ nút “Pair” để nó có thể hoạt động.

Bước 6: Nhấp vào “Pair”. Nó ở bên phải tên của phần loa trong phần “Devices” của cửa sổ Bluetooth. Máy tính và loa của bạn sẽ kết nối với nhau sau vài giây. Khi kết nối hoàn tất, bạn sẽ có thể phát âm thanh của máy Mac thông qua loa Bluetooth.

Lưu ý: Tên của loa có thể sẽ là sự kết hợp giữa số kiểu và tên của nhà sản xuất. Nếu có nhiều loa đang được bật cùng một lúc bạn phải đưa ra lựa chọn chính xác nhất,

Trên đây là hướng dẫn cách kết nối bluetooth laptop với loa thông qua 2 hệ điều hành phổ biến đó là windows và MAC OS X. Hy vọng với những bước hướng dẫn này sẽ giúp bạn dễ dàng kết nối, dễ dàng chia sẻ âm thanh.

Hướng dẫn cách kết nối bluetooth Laptop với loa
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *