Địa chỉ IP là gì? hướng dẫn cách fake IP đơn giản nhất

địa chỉ ip

Đối với những người sành sỏi về công nghệ thì thuật ngữ fake IP đã trở nên quá quen thuộc và thường xuyên được sử dụng. Để hiểu rõ hơn về Fake IP chúng tôi sẽ khám phá toàn bộ trong bài viết này.

Địa chỉ IP là gì? Fake IP là gì?

IP là viết tắt của Giao thức Internet – Internet Protocol, là một khung quản lý hoạt động trên internet. Nó cho phép liên lạc hai chiều bằng cách gán các địa chỉ IP số duy nhất cho mỗi thiết bị được kết nối với mạng lưới toàn cầu mà chúng ta gọi là Internet.

địa chỉ ip

Một địa chỉ IP gồm có hai phần: một ID mạng (nghĩ về nó như khu phố của bạn) và host ID của thiết bị của bạn (nghĩ về nó như địa chỉ đường). Nhờ địa chỉ IP, các máy tính trên khắp thế giới có thể liên lạc với nhau. Họ cho phép các nhà cung cấp dịch vụ internet phân biệt thiết bị của bạn với hàng tỷ người khác được kết nối với web.

Về bản chất, chức năng của địa chỉ IP là định vị và nhận dạng người dùng trực tuyến, đảm bảo thiết bị của bạn có thể giao tiếp với các trang web hoặc nội dung bạn muốn truy cập.

Fake IP là quá trình kết nối với một trang web nào đó thông qua một server proxy để giúp ẩn địa chỉ IP thật của người dùng, thay vào đó là một dãy số IP ảo bất kỳ. Fake IP được dùng trong những trường hợp bạn muốn truy cập vào những trang web bị chặn.

Tại sao nên fake địa chỉ IP?

ISP có thể giám sát tất cả các hoạt động trực tuyến của người dùng, nghĩa là hàng ngày bạn sử dụng mạng internet là bạn đang bị theo dõi. Tại nhiều nước trên thế giới những nhà cung cấp mạng có thể giám sát hoạt động của người dùng nhằm cho mục đích quảng cáo, marketing mà không có sự đồng ý của bạn. Theo báo cáo của Electronic Frontier Foundation, các chính phủ thậm chí còn có một hồ sơ sử dụng địa chỉ IP làm nền tảng cho các cuộc tấn công hợp pháp vào người dùng.

fake địa chỉ ip

Dưới đây là một vài lý do tại sao bạn nên thay đổi địa chỉ IP:

– Giữ thông tin cá nhân an toàn: Có nhiều người đang theo dõi hoạt động trực tuyến thậm chí có thể lấy cắp thông tin của bạn một cách dễ dàng. Trong vài năm qua, đã có rất nhiều tin tức về việc các cơ quan như NSA Mỹ và Cơ quan Tình báo tín hiệu của Anh (GCHQ) đã theo dõi mọi người trên khắp thế giới. Bạn có thể ngăn chặn theo dõi trực tuyến bằng cách ẩn địa chỉ – – IP của bạn để hạn chế khả năng rình mò của chính phủ trong thông tin cá nhân của bạn.

Tính ẩn danh và quyền riêng tư Với một địa chỉ IP ẩn, vị trí của bạn không thể bị theo dõi và không ai có thể thấy bạn đang hoạt động trên internet.

– Bỏ chặn trang web Trang web sử dụng địa chỉ IP của bạn để xác định vị trí của bạn, cho phép họ hạn chế nội dung nếu bạn lướt từ một quốc gia nơi dịch vụ của họ không khả dụng. Chỉ cần thay đổi địa chỉ IP của bạn thành quốc gia có nội dung bạn muốn truy cập, bạn có thể vượt qua giới hạn địa lý và truyền phát tất cả phim, chương trình, thể thao và âm nhạc giống như bạn đang ở đó vậy.

Cách fake IP đơn giản nhất

Phương pháp 1: Sử dụng VPN

VPN là viết tắt của mạng riêng ảo, nhưng đơn giản hơn nhiều so với Volume. Về cơ bản, bạn có thể kết nối máy tính hoặc thiết bị của mình với mạng của người khác, sau đó duyệt web qua mạng của họ. Bất cứ hoạt động nào bạn đang làm đều có vẻ như đến từ họ, không phải từ bạn.

Khi bạn kết nối với VPN, bạn đang che giấu địa chỉ IP của mình bằng một trong những địa chỉ IP trên mạng đó. Để theo dõi lưu lượng truy cập trở lại với bạn, VPN sẽ phải cung cấp cho bạn (hoặc địa chỉ IP của bạn sẽ tiết lộ thông qua rò rỉ DNS). Hầu hết các VPN không mã hóa đều mã hóa tất cả lưu lượng truy cập của bạn đến và từ mạng, ngăn chặn bất kỳ sự rình mò nào của các ISP hoặc chính phủ. Lời khuyên tốt nhất là sử dụng VPN trả phí để sử dụng full tính năng của nó. ExpressVPN và CyberGhost đều là những lựa chọn tuyệt vời cho quá trình đổi địa chỉ IP.

Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần lên mạng tải phần mềm của VPN và cài đặt theo hướng dẫn mặc định của ứng dụng là sẽ thành công 100%.

Phương pháp 2: Sử dụng Proxy web

Proxy web hoạt động theo cách tương tự như VPN: bạn kết nối với máy chủ proxy, sau đó tất cả lưu lượng truy cập web của bạn chảy qua máy chủ proxy. Như vậy, địa chỉ IP của bạn bị ẩn bởi địa chỉ IP của máy chủ proxy.

Nhưng có hai điểm khác biệt chính giữa proxy và VPN:

Đầu tiên, proxy web thường không được mã hóa. Ngay cả khi địa chỉ IP của bạn bị ẩn bởi proxy, lưu lượng truy cập vẫn có thể bị các ISP và chính phủ đánh hơi. Không chỉ vậy, một số trang web vẫn có thể thấy địa chỉ IP thực của bạn bằng Flash hoặc JavaScript.

proxy web

Thứ hai, một số trình duyệt cho phép bạn định tuyến lưu lượng truy cập trình duyệt. Để sử dụng proxy web, bạn truy cập cài đặt của trình duyệt web và nhập thủ công địa chỉ IP của máy chủ proxy. Điều này cho phép các ứng dụng và thiết bị bên ngoài trình duyệt web, như Skype vẫn sử dụng địa chỉ IP thực tế của bạn.

Tìm một proxy web miễn phí bằng cách sử dụng một trang web như PremProxy hoặc Proxy List. Sử dụng máy chủ proxy ở quốc gia bạn đang sinh sống thì sẽ có tốc độ nhanh, và ngược lại, ở quốc gia khác thì nó sẽ chậm hơn bình thường.

Các bước thiết lập Proxy web thủ công

Bước 1: Trong menu chính, chọn “Options”.

Bước 2: Điều hướng đến tab Advanced, sau đó chọn phần “Network”.

Bước 3: Trong Kết nối, nhấp vào “Settings…”

Bước 4: Chọn “Manual proxy configuration”, sau đó nhập địa chỉ và cổng của proxy vào trường Proxy HTTP.

Các bước thiết lập Proxy web trong Microsoft Edge

Bước 1: Trong menu chính, chọn “setttings”.

Bước 2: Cuộn xuống và nhấp vào “View advanced settings”.

Bước 3: Cuộn xuống và nhấp vào “Open proxy settings”.

Bước 4: Trong Cài đặt proxy thủ công, bật “Use a proxy server”, sau đó nhập địa chỉ và cổng của proxy vào trường “Address”.

Cách thiết lập Proxy web trong Chrome, Opera, Vivaldi

Bước 1: Trong menu chính, chọn “Settings”.

Bước 2: Trong “Network”, nhấp vào “Change proxy settings…”

Bước 3: Trong tab “Connections”, bấm vào “LAN settings”

Bước 4: Bật Sử dụng máy chủ proxy cho mạng LAN của bạn, sau đó nhập địa chỉ và cổng của proxy vào trường Địa chỉ.

Lưu ý:  Chrome, Opera, Vivaldi và các trình duyệt dựa trên Chromium khác không có tính năng proxy dành riêng cho trình duyệt. Thay vào đó, họ chỉ sử dụng cài đặt proxy toàn hệ thống.

Phương pháp 3: Sử dụng Wi-Fi công cộng

Thay vì định tuyến lưu lượng truy cập của bạn thông qua mạng của người khác, bạn có thể chọn kết nối trực tiếp với mạng của họ và cách dễ nhất để thực hiện việc này là truy cập Wi-Fi công cộng.

Đây thực sự là cách duy nhất để ẩn địa chỉ IP nhà của bạn. Khi bạn sử dụng Wi-Fi công cộng, những người theo dõi sẽ không có cách nào biết được địa chỉ IP của nhà bạn, tuy nhiên họ vẫn biết bạn truy cập từ đâu. Tuy nhiên sử dụng mạng wifi công cộng sẽ có cùng lúc hàng chục người truy cập đồng thời nên đây cũng là cách che mắt hiệu quả.

Wifi công cộng cũng có nhiều rủi ro khác nhau, Theo mặc định, hầu hết các điểm truy cập Wi-Fi công cộng không được mã hóa. Bất kỳ ai khác trên mạng đều có thể nhìn thấy mọi hoạt động của bạn khi được kết nối (nếu họ phát hiện ra), bao gồm chi tiết đăng nhập cho các trang web như ngân hàng và mua sắm thương mại điện tử. Các điểm truy cập Wi-Fi công cộng cũng có thể lây nhiễm phần mềm độc hại sang thiết bị của bạn.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ cách hướng dẫn fake địa chỉ IP, đồng thời chúng tôi có hướng dẫn thêm một số giải pháp giấu địa chỉ IP theo địa chỉ nhà nơi mà bạn đang sử dụng kết nối internet mỗi ngày. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho tất cả bạn đọc.

Địa chỉ IP là gì? hướng dẫn cách fake IP đơn giản nhất
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *