Deep Web là gì? Hướng dẫn cách vào Deep Web đơn giản nhất

Có lẽ thuật ngữ Deep Web không còn xa lạ gì đối với người dùng máy tính nữa, dẫu vậy với những người dùng mới thì đây vẫn là một vấn đề mới mẻ, thậm chí họ còn chưa biết cách vào Deep Web. Trong bài viết này chúng tôi sẽ tìm hiểu Deep Web là gì? cách và Deep Web như thế nào?

Deep Web gì?

Deep Web là một tập hợp con của internet mà các công cụ tìm kiếm như Google không thể lập chỉ mục (tìm thấy). Điều này bao gồm tất cả các trang web đằng sau thông tin đăng nhập thành viên, tất cả các trang web của công ty và tổ chức được sử dụng nội bộ và dữ liệu khác. Phần lớn các Deep Web không có bất cứ điều gì bất hợp pháp trên đó.

Dark Web hay Dark Net là một tập hợp con của Deep Web, nơi có các trang web bán ma túy, hack phần mềm, tiền giả và hơn thế nữa. Nghĩa là nội dung bạn không thể tìm thấy trên công cụ tìm kiếm, như tài khoản email cá nhân, tài khoản truyền thông xã hội, tài khoản ngân hàng trực tuyến, trang bị kiểm soát của thương hiệu hoặc cơ sở dữ liệu riêng của công ty.

Dark web là một phần của internet nơi các trang web tồn tại trong một mạng được mã hóa chỉ có thể truy cập thông qua TOR. Các trang web trên Dark Web không thể được tìm thấy bằng các công cụ tìm kiếm truyền thống cũng như không thể truy cập bằng các trình duyệt web truyền thống.

Theo các nhà nghiên cứu, chỉ có 4% internet được hiển thị cho công chúng. Có nghĩa là 96% còn lại của Internet được tạo thành từ mạng The Deep Web. Một trong những nghiên cứu gần đây của Đại học California ước tính rằng Deep Web chứa khoảng 7,5 petabyte (1 petabyte là 1000 terabyte). Theo các nghiên cứu tương tự, web mà tất cả chúng ta đều biết (Facebook, Wikipedia, blog, v.v.) chiếm chưa đến 1% toàn bộ Internet.

Nếu bạn đang tìm cách truy cập các trang web ẩn trên thị trường hoặc darknet (với tên miền .onion) thì truy cập Deep Web  được thực hiện bằng cách sử dụng mạng TOR với gói trình duyệt TOR. TOR là trình duyệt Deep Web được sử dụng rộng rãi nhất.

Hướng dẫn cách truy cập vào  Deep Web

Bước 1: Bạn phải tìm kiếm cho mình một VPN tốt (Mạng riêng ảo), sử dụng được trong mọi lúc, bất kể bạn có ở TOR hay không.

Bạn nên coi trọng tính ẩn danh và bảo mật của mình nếu bạn đang truy cập Dark Net, đặc biệt nếu bạn đang xem bất kỳ Darknet Market nào. Theo nhiều nguồn tin cho rằng TOR vẫn có lỗ hổng trong thời gian gần đây đó là địa chỉ IP thật có thể bị tiết lộ, nên bạn cần phải kiểm tra những bản cập nhật kỹ càng trước khi sử dụng truy cập.

Bằng cách sử dụng ứng dụng VPN đơn giản, các hoạt động darknet của bạn sẽ bị ẩn khỏi ISP và các cơ quan chính phủ vì tất cả việc sử dụng internet của bạn sẽ được mã hóa. Thậm chí sẽ không ai biết bạn đang sử dụng TOR, chứ đừng nói đến việc duyệt các thị trường darknet. Điều tuyệt vời hơn nữa là VPN sẽ cung cấp cho bạn một địa chỉ IP giả, ở một quốc gia khác nếu bạn muốn, vì vậy ngay cả khi Tor bị xâm phạm thì dấu vết chỉ dẫn trở lại một nơi khác không thể liên kết với bạn.

Bạn cần sử dụng một VPN tốt để giữ NO LOGS, hiệu suất nhanh, tốt nhất là chấp nhận thanh toán dưới dạng bitcoin. Khi thanh toán xong bạn cần cài đặt VPN vào máy tính.

Bước 2: Bạn không thể truy cập deepweb chỉ bằng cách sử dụng một trình duyệt phổ biến như Internet Explorer hoặc Google Chrome. Để có quyền truy cập Deep Web bạn sẽ cần tải xuống trình duyệt Dark Web có tên là gói trình duyệt TOR.

Lưu ý: Chỉ tải nó từ trang web chính thức của TOR. Tuyệt đối không được tải thông qua bên thứ 3 bất kỳ.

Bây giờ hãy đóng tất cả các cửa sổ duyệt web của bạn và tất cả các ứng dụng kết nối với web như Google Drive, Skype, OneDrive, iCloud, v.v. Sau đó mở ứng dụng VPN của bạn và kết nối với một vị trí khác nơi bạn đang ở, đảm bảo sử dụng giao thức OpenVPN vì nó an toàn nhất.

Mở trình duyệt yêu thích của bạn và sau đó tải TOR. Trang web chính thức của Tor là torproject.org.

Bước 3: Cài đặt gói trình duyệt TOR trên PC. Khi quá trình tải xuống hoàn tất, bấm đúp vào tệp đã tải xuống, chọn thư mục đích và chọn giải nén.

Bước 4: Khởi động Trình duyệt TOR. Mở thư mục nơi bạn giải nén trình duyệt TOR và bấm đúp vào “Start Tor Browser”. Trang TOR sẽ mở trong cửa sổ trình duyệt (có thể khó tin, nhưng đây là phiên bản di động của FireFox bị loại bỏ).

Tại đây, bây giờ bạn có mức độ ẩn danh và bảo mật tốt và bạn có thể truy cập vào các trang web .onion thông qua trình duyệt Deep Web.

Lưu ý khi sử dụng Deep Web

Nếu bạn đang sử dụng Dark Web để mua thứ gì đó, thì bạn sẽ cần sử dụng tiền điện tử để thanh toán. Bitcoin là loại tiền điện tử được sử dụng nhiều nhất tại đây. Để đảm bảo an toàn cho người truy cập bạn nên lưu ý:

  • Không bao giờ gửi tiền điện tử trực tiếp từ tài khoản trao đổi của bạn, càng không gửi tiền đến một thị trường hoặc bất cứ nơi nào trên Dark Net.
  • Không gửi tiền trực tiếp/ thanh toán trên sàn giao dịch bạn đang tham gia
  • Không để lại thông tin thật của mình trong Deep Web bất kỳ
  • Tuyệt đối không để lộ địa chỉ IP thật

Có rất nhiều người dùng web đen là tin tặc và thậm chí có nhiều người dùng muốn trở thành tin tặc. Deep Web là sân chơi của hacker, vì vậy nếu bạn không biết mình đang làm gì thì phải hết sức cẩn thận trong quá trình sử dụng để truy cập vào đó.

trusteddebian.org

Deep Web là gì? Hướng dẫn cách vào Deep Web đơn giản nhất
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *