Hướng dẫn cách in 2 mặt đơn giản cho người chưa biết

In 2 mặt là một lựa chọn thông minh, trong một tài liệu nó sẽ giúp bạn tiết kiệm giấy giới, tiện lợi hơn và đồng thời chuyên nghiệp hơn. In 1 mặt sẽ luôn dễ dàng hơn vì nó được xem là cài đặt mặc định của máy tính. Vậy cách in 2 mặt thì sao? Nếu bạn muốn hãy tham khảo các bước hướng dẫn sau.

Hướng dẫn chọn cài đặt in 2 mặt trên hệ điều hành windows

Bạn có thể in trên cả 2 mặt của một tờ giấy nếu như bạn cài đặt nó chính xác với 2 sides printing. Với cài đặt này có thế có khả dụng hoặc không, nó còn tùy thuộc vào các cài đặt khác trong quá trình kết nối máy in với máy tính.

Bước 1: Chọn (checkbox) hộp kiểm tra “2-Sided Printing”

Bước 2: Nếu hộp”checkbox” không được chọn tự động, hãy thực hiện một trong các thao tác sau:

– Chọn hộp auto checkbox để tự động in lệnh in hai mặt của bạn.

– Bỏ chọn Auto checkbox để in thủ công in hai mặt của bạn bằng cách in một mặt và lật giấy để in mặt kia (được khuyến nghị cho các loại giấy không hỗ trợ in hai mặt tự động).

Bước 3: Nhấp vào nút “Settings”. Bạn thấy cửa sổ này “2-sided printing settings”. Trong đó có các lệnh binding edge, binding margin, start page. Bạn hãy chọn theo từng loại văn bản mà mình muốn in.

Bước 4: Chọn các tùy chọn in hai mặt bạn muốn sử dụng.

Bước 5: Nhấn OK để trở về Main tab.

Bước 6: Nhấp vào nút “Print Density”. Bạn thấy cửa sổ “Print density adjustment”. Trong cửa sổ này có tùy chọn “select document type”, “print density”, “increase ink drying time”…

Bước 7: Chọn loại tài liệu bạn đang in làm cài đặt “Document Type”. Phần mềm tự động đặt các tùy chọn “Adjustments” cho loại tài liệu đó.

Bước 8: Nếu cần, chọn tùy chọn “Adjustments” để điều chỉnh theo ý bạn muốn sử dụng.

Bước 9: Nhấn OK để trở về tab Main.

Bước 10: In một bản sao thử nghiệm hai mặt của bạn để kiểm tra các cài đặt đã chọn.

Bước 11: Thực hiện theo bất kỳ hướng dẫn hiển thị trên màn hình trong khi in.

Hướng dẫn chọn cài đặt in 2 mặt trên hệ điều hành MAC OS X

Bất kỳ người dùng nào cũng có thể chọn in cả 2 mặt trên giấy bằng cách chọn two-sided printing settings từ trong menu cửa sổ bật lên. Một số tùy chọn có thể sẽ không khả dụng, một số tùy chọn có thể được chọn trước, tùy thuộc vào những cài đặt khác nhau bạn đã chọn, ngoài ra nó còn tùy thuộc vào từng phiên bản OS X mà bạn đang sử dụng nữa.

Bước 1: Chọn một trong những tùy chọn “two-sided printing settings”

Bước 2: Chọn loại tài liệu bạn đang in làm cài đặt “Document Type”. Phần mềm tự động đặt các tùy chọn “Adjustments” cho loại tài liệu đó.

Bước 3: Nếu cần, hãy tùy chỉnh cài đặt “Adjustments” theo hướng dẫn trên màn hình.

Bước 4: In một bản sao thử nghiệm tài liệu hai mặt để kiểm tra các cài đặt đã chọn.

Bước 5: Thực hiện theo bất kỳ hướng dẫn hiển thị trên màn hình trong khi in.

Những lưu ý khi in 2 mặt

Trước khi in bất kỳ tài liệu nào bạn cần phải cài đặt driver máy in trên máy tính mới có thể truy xuất được dữ liệu cần thiết. Để thực hiện in được bạn có thể lựa chọn phím tắt là “ctrl + P”. Trong phần “Print Properties”, chọn “Finishing” và đánh dấu chọn “Print on both sides” thì mới có thể tiến hành in 2 mặt theo ý muốn.

Đối với tài liệu excel sẽ không tự động in được 2 mặt, cách giải quyết tốt nhất chính là copy ra bản word hoặc trích xuất ra bản PDF để in trực tiếp, ngoài ra còn có thể sử dụng cách in thủ công, in tường mặt ghép vào.

Không phải máy in nào cũng hỗ trợ những cài đặt đầy đủ đối với quá trình in 2 mặt. Nghĩa là không thể thực hiện thao tác: File > Print > Properties > Finishing > Đánh dấu hộp kiểm Print on both sides.

Cài đặt đúng driver thì máy in mới chạy, để quá trình in tài liệu chất lượng bạn cần phải có mực chất lượng.

Đối với những tài liệu ngắn nên in 2 mặt để tiết kiệm giấy, tiết kiệm mực. Điều kiện này tùy thuộc vào sở thích cũng như điều kiện của từng người sử dụng, nó hoàn toàn không bắt buộc.

Máy tính không những hỗ trợ in được 2 mặt mà còn có thể tùy chọn số lượng in, tùy chọn kích thước cũng như màu sắc in ra.

Mỗi một máy tính chỉ kết nối được với một máy tính chủ nhưng có thể in từ nhiều máy khách nếu như máy khách có kết nối với máy chủ (máy đã cài đặt driver máy in)

Đối với mọi tài liệu Word, excel, PDF…hoặc bất kỳ tài liệu nào cũng đều có thể thực hiện in 2 mặt. Tùy thuộc vào từng hệ điều hành sẽ có những cách cài đặt khác nhau. Hy vọng với những hướng dẫn trong bài viết này bạn sẽ dễ dàng thực hiện in bất kỳ tài liệu nào ra 2 mặt giấy. Như vậy, chỉ cần với 5 bước cơ bản bạn đã có thể in 2 mặt từ mọi tài liệu với cả hệ điều hành windows và hệ điều hành MAC OS X. Hãy tham khảo cho riêng mình một hệ điều hành từ máy tính đang sử dụng. Chúc các bạn thành công!

trusteddebian.org/

Hướng dẫn cách in 2 mặt đơn giản cho người chưa biết
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *