7 cách đơn giản để làm máy tính chạy như mới

Như bao đồ dùng khác, chiếc máy tính bạn sử dụng dù có giữ gìn đến mấy thì cũng sẽ đến lúc bạn cảm thấy nó cũ kỹ, chậm chạp đến phát cáu. Đó chính là lúc bạn cần chăm sóc, sửa chữa cũng như tìm biện pháp để giúp chiếc máy tính trở nên khỏe mạnh hơn và chạy như mới.

5 phút dọn dẹp

Nói 5 phút để dư dả vậy thôi, bạn chẳng mất đến 5 phút để dọn dẹp chiếc máy tính của bạn đâu.

Nhiều người có thói quen đó là lưu tất cả ra ngoài màn hình desktop, từ những file hình ảnh, file văn bản, các folder, những icon ứng dụng,… Điều này làm cho máy bạn tốn một khoản tài nguyên kha khá để chạy những ứng dụng liên quan đến chúng. Hãy cất bỏ hết và chỉ để lại những thứ bạn thật sự dùng đến thường xuyên cần một đường dẫn tiện lợi.

Quản lý ứng dụng

Trong suốt thời gian sử dụng máy tính, bạn sẽ cài đặt khá nhiều ứng dụng tùy vào mục đích cũng như sở thích của bạn vào thời điểm nào đó. Việc quản lý các ứng dụng bạn đã cài đặt, xóa chúng khi bạn không còn sử dụng sẽ làm giảm bớt những tác vụ chạy ngầm trên máy tính.

Chăm sóc phần cứng

Các thiết bị phần cứng cũng quan trọng không khác gì những chương trình phần mềm bạn chạy trên máy cả. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ xử lý của chiếc máy tính bạn đang dùng.

Kết quả hình ảnh cho Hãy chăm sóc phần cứng máy tính

Hãy chăm sóc phần cứng máy tính, bởi nó ảnh hưởng lớn đến tốc độ máy tính

Bạn Đỗ Xuân Trường, sinh viên Trường Cao đẳng Y dược Nha Trang chia sẻ bí quyết: “Khi đã dùng một thời gian đừng ngại để cho chiếc máy tính của bạn nghỉ ngơi một ngày, lau chùi những giắc cắm, quét bụi quạt tản nhiệt, tra keo tản nhiệt, vệ sinh khung máy,.. Công việc đó vừa thú vị vừa khiến máy bạn chạy nhanh hơn.”

Xóa bớt ảnh có trong máy

Có một sự thật là với cuộc sống tràn ngập các mạng xã hội hiện nay, mọi người điều muốn lưu giữ và chia sẻ khoảnh khắc đáng nhớ của họ qua những tấm ảnh. Điều đó bất giác làm cho chiếc máy tính của bạn nặng nề hơn khi hàng năm bạn có cả một kho ảnh đồ sộ đè nặng lên bộ nhớ ngày càng ít của chiếc máy tính. Việc chọn ra những tấm ảnh đẹp nhất, đáng nhớ nhất và lưu lại trong một album rồi xóa bớt những tấm ảnh không cần thiết là điều khiến chiếc máy tính của bạn “dễ thở” và “nhẹ nhàng” hơn đó.

Tối giản hóa các giao tiếp truyền thông

Bạn kết nối với khá nhiều nhóm, hay khá nhiều người chỉ giao tiếp qua lại một hai câu trao đổi thông tin thì đừng ngần ngại ngắt kết nối chiếc máy tính của mình với họ. Vì đơn giản chiếc máy tính của bạn vẫn phải làm việc với các thông tin mà các nhóm hay người đó có nhưng còn bạn thì chẳng để tâm đến.

Hình ảnh có liên quan

Hãy xóa bớt những thông tin giao tiếp không cần thiết

Xử lý tin nhắn điện tử của bạn

Bạn mệt mỏi vì lướt thấy hàng dài tin tức và các thư điện tử gửi đến và đi? Không biết của ai và khi nào? Chiếc máy tính của bạn cũng mệt mỏi như vậy đó. Gợi ý cho bạn là mỗi năm bạn hãy gộp các thư điện tử của bạn vào một thư mục và gửi đi. Ví dụ như “Năm 2017” chẳng hạn. Năm 2018 chắc bạn cũng chẳng có việc gì cần đọc email của năm 2017 phải không? Đỡ mỏi mắt, máy còn chạy nhanh nữa.

Phòng còn hơn chống

Đúng là vậy đó, bạn không nên đợi đến khi chiếc máy của bạn có những dấu hiệu già nua chậm chạp mới bắt đầu làm những điều trên. Bạn nên quan tâm đến chiếc máy của bạn, thường xuyên vệ sinh, sửa chữa hoặc nâng cấp chiếc máy để chiếc máy tính luôn luôn “mới”. Cũng giống như chăm sóc sức khỏe bản thân, chiếc máy tính cũng cần được bạn quan tâm.

Trên đây là 7 cách để giúp chiếc máy tính của bạn chạy như mới, mong rằng các bạn đã có thêm những tin tức bổ ích và nắm được một số cách để chiếc máy tính của mình khỏe hơn.

7 cách đơn giản để làm máy tính chạy như mới
Rate this post